Thứ bảy, 19/06/2021 03:26 | Điểm tin:

HLV Koeman lên tiếng về quyết định đẩy Luis Suarez khỏi Barcelona

Thứ hai, 12/10/2020 20:04
Chia sẻ trước báo giới, HLV Ronald Koeman đã lên tiếng đáp trả Luis Suarez và khẳng định việc rời khỏi Barcelona là do lựa chọn của chính cầu thủ này.
Trong những ngày qua, Luis Suarez đã liên tục có động thái “tấn công” Barcelona. Cầu thủ này đã lên tiếng chỉ trích Ban lãnh đạo đội bóng quá phũ phàng trong việc cư xử với công thần.
HLV Koeman lên tiếng về quyết định đẩy Luis Suarez khỏi Barcelona - 1
HLV Ronald Koeman cho rằng chính Luis Suarez đã quyết định rời khỏi Barcelona
Tới hôm nay, HLV Ronald Koeman đã lên tiếng đáp trả Luis Suarez và khẳng định việc rời khỏi Barcelona là do lựa chọn của chính cầu thủ này. Chiến lược gia người Hà Lan cho biết: “Về trường hợp của Luis Suarez, mọi thứ vô cùng khó khăn. Rất khó để cậu ấy tiếp tục thi đấu tại đây.
Tôi hiểu tình cảnh của Luis Suarez nhưng tôi chưa bao giờ có vấn đề với cậu ta cả. Luis Suarez vẫn tập luyện bình thường và rất chăm chỉ. Cậu ấy đã quyết định rời khỏi đội bóng.
Tôi chỉ nói với cậu ấy rằng: “Nếu như cậu quyết định không ra đi, vì bất kỳ lý do gì, thì cậu vẫn là thành viên của đội bóng. Nếu ở lại thì hãy chứng minh rằng tôi đã sai”. Đúng như vậy, Luis Suarez hoàn toàn có thể lựa chọn ở lại.
Tôi không có ác cảm nào với Luis Suarez cả. Dù vậy, CLB cảm thấy đã tới lúc để trẻ hóa lực lượng. Bạn có thể thấy rõ điều đó ở Barcelona lúc này.
Ansu Fati đã tỏa sáng dù mới 17 tuổi. Pedri cũng có tuổi như vậy. Cậu ấy cũng đã được sử dụng. Ronald Araujo 21 tuổi, Trincao 20 tuổi lấy Sergino Dest, 19 tuổi. Tất cả đều là tương lai của Barcelona”.
HLV Koeman lên tiếng về quyết định đẩy Luis Suarez khỏi Barcelona - 2
Ông khẳng định Luis Suarez hoàn toàn có thể lựa chọn ở lại và chứng minh rằng ông đã sai
Nói về việc Messi phản ứng gay gắt khi Ban lãnh đạo Barcelona đẩy Luis Suarez ra đi, HLV Ronald Koeman cho biết: “Tôi có thể hiểu được phản ứng đó bởi họ là những người bạn thân. Gia đình của hai cầu thủ cũng rất thân thiết với nhau.
Tôi chia sẻ với Messi bởi hiểu được cảm giác của anh ấy. Thật tệ khi phải chia tay người bạn thân. Tuy nhiên, đó là lựa chọn của CLB và không còn cách nào khác”.
Trước đó, Luis Suarez từng hé lộ rằng mình bị loại bỏ vì chơi thân với Messi. “Tôi nghi ngờ rằng chính Ban lãnh đạo của Barcelona đã tìm mọi cách để đẩy tôi rời khỏi Nou Camp. Họ đã xem tôi như là cái gai trong mắt khi tôi quá thân thiết với Messi trong thời gian thi đấu ở Barcelona.
Họ luôn cho rằng Messi không hợp tính bất kỳ tiền đạo nào tới CLB. Tuy nhiên, mỗi khi cậu ấy thân thiết với một ai đó thì Ban lãnh đạo đội bóng lại tìm mọi cách để loại bỏ người đó” - Luis Suarez chia sẻ.
Điều đó khiến người ta nghi ngờ rằng Ban lãnh đạo Barcelona đang muốn giảm tầm ảnh hưởng của Messi, khi lần lượt loại bỏ những thân tín của cầu thủ này như Neymar, Fabregas, Arturo Vidal, HLV Valverde...