'ĐTQG Việt Nam chưa chắc thắng được U22 Việt Nam'

HLV Park Hang Seo cho rằng tuyển Việt Nam giàu kinh nghiệm hơn, nhưng không thể nói trước điều gì khi bóng chưa lăn.

"Hai đội chưa đá, không nên nói đội nào hơn đội nào hay hơn đội nào, hoặc đề cập đến chênh lệch năng lực. Có khi U22 lại có kết quả tốt trước đội tuyển quốc gia đấy, vì bóng đá nhiều biến số dẫn đến những kết quả khác nhau. Cầu thủ tuyển Việt Nam nhiều kinh nghiệm hơn, nhưng trận đấu này chưa diễn ra thì chưa biết.

Kể cả trận đấu có chênh lệch thì chúng tôi cũng phải ngồi lại phân tích, tìm hiểu lý do tại sao như vậy và phải bổ sung cho hoàn thiện", HLV Park Hang Seo trả lời trong buổi họp báo trước trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam vào ngày 23/12 và 27/12 tới đây

HLV Park Hang Seo cho rằng chưa chắc tuyển Việt Nam vượt trội U22 Việt Nam. 

Theo ông Park, cho rằng tuyển Việt Nam vượt trội U22 là quá sớm bởi trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra. Ngoài ra, trận giao hữu này cũng giúp tuyển Việt Nam kiểm chứng chuyên môn trước vòng loại World Cup 2022, còn U22 Việt Nam chứng tỏ bản thân để chuẩn bị cho SEA Games. Khi ĐTQG không thể đá giao hữu quốc tế, đây là phương án tốt nhất có thể.

"ĐTQG có trận giao hữu quốc tế thì tốt, nhưng do dịch COVID-19 nên đội không đi nước ngoài được, mời họ đến cũng không được vì phải cách ly 2 trận. Đây là cách giải quyết tạm thời thôi", ông Park nhấn mạnh. 

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cập nhật tình hình chấn thương của học trò. Theo ông Park, Hai Long đã phẫu thuật thành công, còn trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh chưa rõ có thể thi đấu hay không.

"Trong đợt tập trung này, chúng tôi có nhiều cầu thủ ở ĐTQG, gồm 4 thủ môn và 32 cầu thủ khác như tôi đã trình bày từ trước. Trong số 36 cầu thủ này, những người thuộc lứa tuổi U22 như Văn Toản, Việt Anh và Hai Long.

Hai Long sớm rời đội tuyển do chấn thương. 

Trong số này, Hai Long đã đi mổ gối, vết thương này cậu ấy gặp phải từ trước, không phải lên đội tuyển mới bị. Hai Long ấy phải mổ gối. Theo tôi được biết thì ca mổ đã xong và thành công tốt đẹp.

Trung vệ Việt Anh cũng có va chạm, đã chụp khớp vai, kết quả tốt, không vấn đề gì, trận ngày 23/12 tới, tôi không rõ Việt Anh đá được không. Ngày 27/12, tôi sẽ tham khảo đội ngũ y tế để quyết định để Việt Anh đá đội tuyển hay U22. Đến giờ Việt Anh vẫn chưa tập với đội. Còn thủ môn Văn Toản sẽ bắt cho đội U22 vào hôm tới", ông Park nhấn mạnh. 

Tuyển Việt Nam sẽ lần lượt giao hữu với U22 Việt Nam tại sân Cẩm Phả (ngày 23/12) và Phú Thọ (27/12). Đây là trận đấu để ông Park đánh giá lại năng lực của học trò sau hơn hai tuần tập trung. 

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Siêu phẩm mang phong cách Ronaldo xuất hiện ở V-League
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chợ đen vaccine Covid-19
Chợ đen vaccine Covid-19
PhilippinesCuối tháng 12, Jesse, nhân viên ở một sòng bạc, nhìn thấy tin nhắn về kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 của đồng nghiệp người Trung Quốc.

Đọc nhiều