Thứ Sáu, 23/04/2021, 01:03 (GMT+7) | Điểm tin:

ĐT Việt Nam sắp có quân xanh “khủng” để chuẩn bị quyết đấu Malaysia

Thứ Tư, 10/06/2020, 17:57 (GMT+7)
ĐT Việt Nam sắp có quân xanh "khủng" để thử lửa trước khi quyết đấu với ĐT Malaysia ở Vòng loại World Cup 2022.
dt viet nam sap co quan xanh
ĐT Việt Nam có thể đá giao hữu với ĐT Iraq trước khi quyết đấu ĐT Malaysia. (Ảnh: CTV Hai Tép)

ĐT Việt Nam có thể đá giao hữu với ĐT Iraq vào tháng 10 để hướng tới sự trở lại của vòng loại World Cup 2022. Theo kế hoạch do AFC thống nhất với FIFA, 3 lượt trận cuối ở bảng G, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lần lượt gặp Malaysia ngày 13/10, Indonesia ngày 12/11 và UAE ngày 17/11.

Được biết, phía LĐBĐ Iraq đã gửi đề nghị ĐT Việt Nam đá giao hữu với ĐT Iraq. Tuy nhiên, phía LĐBĐ Việt Nam vẫn chưa đưa ra quyết định cụ thể, do chưa thể quyết định chính xác thời gian và địa điểm tổ chức trận đấu.

Nếu được phép tổ chức trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq có thể diễn ra ngày 8/10. Đây là ngày AFC đã lên kế hoạch dự kiến về các trận vòng loại World Cup 2022 nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo được nghỉ.

Hồi đầu năm, ĐT Iraq cũng có kế hoạch đấu giao hữu với ĐT Việt Nam nhưng trận đấu này phải huỷ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sau đó, LĐBĐ Việt Nam đã tìm đối thủ mới cho thầy trò HLV Park Park Hang Seo là ĐT Kyrgyzstan.

Trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Kyrgyzstan dự kiến diễn ra trên sân Gò Đậu vào ngày 26/3. Tuy nhiên, cuộc đọ sức này cũng phải hủy do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, ĐT Việt Nam từng chạm trán ĐT Iraq ở vòng bảng Asian Cup 2019 và thua sát nút 2-3. Công Phượng đưa ĐT Việt Nam vượt lên dẫn trước 2 lần nhưng ĐT Iraq đều gỡ hòa trước khi Ali Adnan lập siêu phẩm đá phạt ở phút 90.

Trong trường hợp đá giao hữu với ĐT Iraq, ĐT Việt Nam sẽ có “quân xanh” chất lượng để làm nóng trước trận đấu mang tính bản lề ở Vòng loại World Cup 2022 gặp ĐT Malaysia trên sân khách.