Thứ Hai, 10/05/2021, 16:15 (GMT+7) | Điểm tin:

Dàn sao thi đấu ở Nhật của Thái Lan có dọa được đội tuyển Việt Nam?

Thứ Năm, 17/12/2020, 11:45 (GMT+7)
Thái Lan tuyên bố chỉ dùng đội hình B dự SEA Games, họ cũng không mặn mà lắm với AFF Cup, chỉ có vòng loại World Cup là đội bóng đất Chùa Vàng vẫn đầy quyết tâm, quyết đoạt vé từ tay tuyển Việt Nam.

Vòng loại World Cup cũng là giải đấu quốc tế duy nhất trong năm sau mà Thái Lan có thể gom những ngôi sao hàng đầu của bóng đá đất Chùa Vàng, đang thi đấu tại Nhật Bản về khoác áo đội tuyển quốc gia.. 

Khác với SEA Games và AFF Cup là những giải diễn ra ngoài những ngày "FIFA Days", bóng đá Thái Lan hầu như không thể yêu cầu các CLB tại giải J-League của Nhật Bản trả cầu thủ về đội tuyển Thái Lan.

Thế nên, Thái Lan mới dồn quyết tâm lớn nhất cho chiến dịch vòng loại World Cup, nơi họ vẫn còn cơ hội vượt qua đội đầu bảng là đội tuyển Việt Nam, để giành quyền đi tiếp.

Dàn sao thi đấu ở Nhật của Thái Lan có dọa được đội tuyển Việt Nam? - 1
Ngay cả khi có đầy đủ các ngôi sao sáng giá nhất, đội tuyển Thái Lan cũng chưa chắc giành được vé đi tiếp tại vòng loại World Cup, từ tay đội tuyển Việt Nam

Thái Lan kỳ vọng rất nhiều vào những Chanathip Songkrasin (đang khoác áo Consadole Sapporo), Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos) và Teerasil Dangda (Shimizu S-Pulse). 

Trong số đó, Chanathip và Theerathon đang là ngôi sao tại giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản, mà người Thái cho rằng trình độ của họ đã tiếp cận với trình độ của bóng đá châu Á.

Một bộ phận thuộc giới bóng đá Thái Lan cũng từng nhận định, rằng việc Thái Lan mất ngôi vị số 1 Đông Nam Á về tay đội tuyển Việt Nam trong năm 2018, cũng vì các cầu thủ như Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan và Teerasil Dangda, không thể góp mặt cùng đội bóng đất Chùa Vàng tại AFF Cup năm đó.

Thái Lan có thể bỏ qua hết những giải đấu mà họ cho rằng cơ hội thành công không cao, tập trung vào vòng loại World Cup, nơi họ đánh giá khả quan nhất trong việc vượt qua đội tuyển Việt Nam, nhưng thực tế vẫn còn chờ câu trả lời trên sân cỏ.

Bằng chứng là đội tuyển Việt Nam 2 lần đấu với Thái Lan trong năm 2019, đều thuộc vòng loại World Cup, khi Thái Lan có đội hình gần như mạnh nhất, với Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan, nhưng đội bóng đất Chùa Vàng vẫn không lần nào thắng được đoàn quân của HLV Park Hang Seo (cả 2 trận đều hòa 0-0).

3 trận còn lại sắp diễn ra, thuộc vòng loại World Cup, Thái Lan và đội tuyển Việt Nam đều sẽ gặp các đội thủ giống nhau tại bảng G, gồm UAE, Malaysia và Indonesia.

Điều quan trọng là đội nào ứng biến tốt hơn trước từng đối thủ. Nhưng nên nhớ, đội tuyển Việt Nam khá có duyên trong những chuyến làm khách trên sân của Malaysia thời gian gần đây, trong khi Malaysia là một trong những đối thủ mà Thái Lan khá kỵ tại khu vực Đông Nam Á.

Đội tuyển Việt Nam cũng khá có duyên với các đội đến từ phía Tây châu Á, nên trận gặp UAE tới đây cũng không phải là nhiệm vụ bất khả thi, trong khi đội tuyển Thái Lan với lối chơi thiên hẳn về tấn công hình như không làm các đội ở Tây Á phải ngán.

Chính vì thế, dù cho Thái Lan tăng cường thêm lực lượng ở vòng loại World Cup, bằng các hảo thủ trở về từ Nhật Bản, nhưng họ cũng chưa chắc "dọa" được đội tuyển Việt Nam, vào lúc này đã bản lĩnh hơn hẳn trước đây!

Dàn sao thi đấu ở Nhật của Thái Lan có dọa được đội tuyển Việt Nam? - 2

Kim Điền