Thứ tư, 23/06/2021 13:17 | Điểm tin:

Cuộc đua vô địch V-League 2020: Kịch bản nào cho màn 'song mã' Hà Nội FC - Viettel?

Thứ năm, 05/11/2020 07:47
Cuộc đua vô địch V-League 2020 chỉ còn là sự cạnh tranh giữa Hà Nội FC và Viettel. Dưới đây là những kịch bản có thể xảy ra ở vòng đấu cuối cùng.
Tối 4/11, Hà Nội FC đã có chiến thắng quan trọng 4-2 trước Sài Gòn FC. Trận thắng này giúp đội ĐKVĐ V-League vẫn có thể tiếp tục hi vọng bảo vệ ngôi vương của mình. Kết quả ở cuộc đọ sức trên sân Hàng Đẫy tối qua cũng chính thức gạch tên Sài Gòn FC khỏi màn đua tranh đến vị trí cao nhất của V-League 2020. 

Trước vòng đấu cuối cùng, cuộc đua vô địch V-League 2020 chỉ còn là sự cạnh tranh giữa Hà Nội FC (36 điểm) và Viettel (38 điểm). Tại loạt trận này, Viettel sẽ đến làm khách của Sài Gòn FC trong khi Hà Nội FC cũng hành quân đến sân Cẩm Phả để đối đầu chủ nhà Than Quảng Ninh. Dưới đây là những kịch bản có thể xảy ra ở vòng đấu mang tính quyết định đến cả mùa giải. 

++ Viettel thắng Sài Gòn FC: Đương nhiên khi kịch bản này diễn ra, đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng sẽ đăng quang ngôi vô địch V-League 2020 mà không cần quan tâm đến kết quả trận Than Quảng Ninh - Hà Nội FC diễn ra cùng giờ. 

++ Viettel hòa Sài Gòn FC, Hà Nội FC thắng Than Quảng Ninh: Khi đó, 2 đội sẽ cùng có 39 điểm và sẽ phải xét đến hiệu số bàn thắng, bàn thua để định đoạt chức vô địch. Lúc này, Hà Nội FC sẽ đăng quang khi hiện tại đội ĐKVĐ đang có hiệu số tốt hơn hẳn Viettel (+17 so với +12). 

++ Viettel thua Sài Gòn FC, Hà Nội FC thắng Than Quảng Ninh: Khi kịch bản này xảy ra, Viettel sẽ tụt xuống thứ 2 (38 điểm) còn Hà Nội FC vô địch với 39 điểm. 

++ Hà Nội FC không thắng Than Quảng Ninh: Khi khoảng cách của Hà Nội FC với Viettel lúc này đang là 2 điểm, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ cần phải thắng Than Quảng Ninh để níu kéo hy vọng. Kết quả hòa hoặc thua cũng đồng nghĩa với việc Hà Nội FC trở thành cựu vô địch và Viettel sẽ đăng quang. 

Cả 2 trận đấu Sài Gòn FC - Viettel và Than Quảng Ninh - Hà Nội sẽ bắt đầu lúc 17h ngày Chủ Nhật tới (8/11).

Nữ vận động viên đầu tiên trên thế giới nhảy từ khinh khí cầu xuống nước

Chị Rhiannan Iffland, nữ vận động viên từng 4 lần vô địch Giải nhảy cầu vách núi Red Bull Cliff Diving World Series đã trở thành người phụ nữ đầu tiên nhảy từ khinh khí cầu xuống nước ở New South Wales, Australia.