Thứ Bảy, 17/04/2021, 13:26 (GMT+7) | Điểm tin:

Cuộc đua vô địch khốc liệt tại V-League 2020

Chủ Nhật, 19/07/2020, 21:10 (GMT+7)
Sài Gòn FC đang ở ngôi đầu, nhưng đừng bỏ qua CLB Hà Nội vừa có lực lượng mạnh vừa sở hữu nhiều lợi thế tại V-League, trong khi Viettel đang càng ngày càng định hình thành đội bóng mạnh.
Cuộc đua vô địch khốc liệt tại V-League 2020 - 1

Chính HLV kiêm chủ tịch CLB Sài Gòn FC, ông Vũ Tiến Thành, từng nhận định Viettel là một trong những đội bóng đáng chú ý nhất tại LS V-League 2020. Theo ông Thành, đội này có thực lực tốt, vấn đề của họ chỉ là chưa định hình được lối chơi trong thời gian trước đây.

Và giờ, Viettel cho thấy họ đang dần định hình, họ ổn định hơn, trước khi có thành tích tốt hơn hẳn chính họ thời điểm này năm ngoái.

So về lực lượng, Viettel không kém bất kỳ đối thủ nào tại giải vô địch bóng đá quốc gia, kể cả là so với CLB Hà Nội. Khác biệt giữa đôi bên chỉ nằm ở chỗ dàn sao của Viettel vốn được gom về từ nhiều nguồn, chưa có nhiều thời gian kết nối với nhau, trong khi CLB Hà Nội là tập thể gồm nhiều cầu thủ đã chơi với nhau trong thời gian dài, rất ăn ý, và đã định hình được phong cách.

Cuộc đua vô địch khốc liệt tại V-League 2020 - 2
Sài Gòn FC tiếp tục gây bất ngờ với chuỗi trận bất bại kéo dài (ảnh: Anh Hải)

Cho đến thời điểm hiện tại, có vẻ như vấn đề lớn nhất của Viettel đang được giải quyết tốt, dưới thời HLV Trương Việt Hoàng. Đội bóng này chơi rất uyển chuyển nhưng cũng đầy mạnh mẽ về mặt tinh thần, khác với chính họ trước đây. 

Điều đó giúp cho Viettel ổn định hơn, mà thành tích tạm đứng thứ nhì trên bảng xếp hạng hiện là một minh chứng.

4 điểm kém hơn so với đội đầu bảng Sài Gòn FC là khoảng cách mà Viettel hoàn toàn có thể san lắp, bởi giải vẫn còn đến 3 lượt đấu thuộc giai đoạn 1 và 7 lượt đấu thuộc giai đoạn 2, nếu Viettel cũng lọt vào VCK tranh ngôi vô địch ở giai đoạn 2 giống Sài Gòn FC. Tức là đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng còn đến 10 vòng đấu để chạy đua với đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành.

Cuộc đua vô địch khốc liệt tại V-League 2020 - 3
Viettel đang tăng tốc (ảnh: Gia Hưng)

Tương tự như thế, 7 điểm cách giữa CLB Hà Nội với Sài Gòn FC dĩ nhiên không phải là khoảng cách nhỏ, nhưng cũng không quá lớn đến mức đội bóng của bầu Hiển không thể san bằng.

Như đã nói, nhà đương kim vô địch Hà Nội vẫn là đội bóng mạnh nhất V-League, đồng thời sở hữu rất nhiều lợi thế tại sân chơi này, cả hữu hình lẫn vô hình.

CLB Hà Nội sẽ được bổ sung thêm Đoàn Văn Hậu và có thể là cả Trần Đình Trọng ở giai đoạn 2. Khi đó, hàng thủ của đội bóng thủ đô sẽ chắc chắn hơn, tạo tiền đề cho hàng tấn công siêu mạnh của đội đương kim vô địch tìm kiếm nhiều chiến thắng hơn.

Cuộc đua vô địch khốc liệt tại V-League 2020 - 4
... còn HA Gia Lai...
Cuộc đua vô địch khốc liệt tại V-League 2020 - 5
... và Than Quảng Ninh sẵn sàng đóng vai "kẻ phá bĩnh" (ảnh: Gia Hưng)

Cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2020 vì thế vẫn rất khó lường, đội đang dẫn đầu là Sài Gòn FC là đội có lối chơi khoa học nhất, hiệu quả nhất cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng công bằng mà nói, ngôi đầu của đoàn quân trong tay HLV Vũ Tiến Thành có sự giúp sức không ít của yếu tố bất ngờ, khi các đối thủ không đánh giá hết sự nguy hiểm của họ.

Từ giờ, khi mà sự bất ngờ dần qua đi, các đội bóng khác và những nhà chuyên môn khác dần nhận diện lối chơi của Sài Gòn FC, có thể chặng đường phía trước của đội bóng thành phố sẽ khó khăn hơn.

Vả lại, như đã nói, những đội bóng mạnh thật thụ của V-League 2020, đặc biệt là CLB Hà Nội vẫn chưa tăng tốc, trong khi đội mạnh khác giải là Viettel dần vào guồng. Dự báo, càng vào sâu trong giải các đội này càng chơi hay, khi họ dần tìm thấy sự ổn định.

Đấy là chưa tính đến CLB TPHCM vốn cũng chưa từ bỏ giấc mơ giành ngôi vô địch. Đội bóng của HLV Chung Hae Seong đang có một số trục trặc ở ít vòng đấu vừa qua, nhưng họ sẽ tìm cách khắc phục các trục trặc ấy. 

Chưa hết, còn có thêm HA Gia Lai bỗng nhiên chơi hay hơn thường lệ, về lý thuyết còn có thể hay hơn nữa sau khi bổ sung chân sút kỳ cựu Nguyễn Anh Đức!

Cuộc đua vô địch khốc liệt tại V-League 2020 - 6

Than Quảng Ninh tri ân người hâm mộ

Để tri ân người hâm mộ, cũng là để chia sẻ khó khăn cho các CĐV sau dịch Covid-19, chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng, và đội bóng vùng mỏ quyết định tặng vé vào xem trận Than Quảng Ninh tiếp SL Nghệ An ở sân Cẩm Phả (Quảng Ninh), vào ngày 24/7 tới đây.

Được biết, vé không chỉ được tặng cho CĐV đội chủ nhà Than Quảng Ninh mà còn tặng cho cả CĐV của đội khách SL Nghệ An, dự kiến cũng sẽ có mặt khá đông ở sân Cẩm Phả ở vòng 11 V-League, vào ngày 24/7 vừa nêu.

Trận Than Quảng Ninh – SL Nghệ An là trận đấu hứa hẹn nhiều gây cấn, giữa một bên là Than Quảng Ninh cần chiến thắng để chắc chỗ ở top 8 đội dẫn đầu sau giai đoạn 1, và bên kia là SL Nghệ An cũng muốn có chiến thắng nhằm tránh bị nhóm cuối bảng bắt kịp.

 

No data was load in this action.
No data was load in this action.