Thứ tư, 23/06/2021 12:26 | Điểm tin:

Covid-19 khiến Premier League thiệt hại nặng

Thứ bảy, 14/03/2020 13:52
Việt BáoPremier League có nguy cơ thiệt hại khoảng 730 triệu bảng, trong trường hợp mùa giải 2019-20 bị hủy toàn bộ các vòng cuối vì Covid-19.

Premier League vừa thông báo tạm hoãn 3 tuần, sau khi có những trường hợp cụ thể dương tính với Covid-19, sẽ trở lại từ ngày 3/4.

Mặc dù vậy, diễn biến phức tạp ở Anh có thể làm thay đổi mọi thứ. Tính đến đầu ngày 14/3, theo giờ địa phương, nước Anh có 645 ca nhiễm (797 ca trên toàn Vương quốc Anh).

 

The Times đưa tin, GĐĐH Premier League, ông Greg Clarke, thừa nhận có khả năng các trận đấu sẽ không thể diễn ra.

The Guardian cũng cảnh báo nguy cơ toàn bộ các trận đấu bóng đá ở Anh không thể diễn ra, sau khi có quyết định tạm hoãn 3 tuần.

Trường hợp xấu nhất là Premier League hủy bỏ các vòng cuối. Khi ấy, tổng thiệt hại của giải đấu có thể lên đến 730 triệu bảng (gần 900 triệu USD).

Phần lớn trong số này là tiền bản quyền truyền hình. Phần còn lại đến từ các hợp đồng thương mại khác, cũng như thiệt hại về doanh thu bán vé.

Các đội bóng trung bình và nhỏ chịu hệ lụy lớn nhất. Bởi vì, doanh thu chính của nhóm này vốn đến từ việc phân chia bản quyền truyền hình.

Một khi Premier League bị hủy, tiền bản quyền truyền hình rót cho các đội xuống mức thấp. Tuy nhiên, các CLB vẫn phải gánh các chi phí phát sinh đến hết mùa giải (thông thường, thời hạn cuối là 30/6). Lớn nhất vẫn là quỹ lương.

Cơ quan chức năng và Y tế Anh cho biết, Covid-19 sẽ lên đến đỉnhở xứ sương mù trong tháng Năm hoặc Sáu. Vì thế, nguy cơ Premier League không thể tiếp tục là rất cao.

Nữ vận động viên đầu tiên trên thế giới nhảy từ khinh khí cầu xuống nước

Chị Rhiannan Iffland, nữ vận động viên từng 4 lần vô địch Giải nhảy cầu vách núi Red Bull Cliff Diving World Series đã trở thành người phụ nữ đầu tiên nhảy từ khinh khí cầu xuống nước ở New South Wales, Australia.