Thứ Tư, 21/04/2021, 01:16 (GMT+7) | Điểm tin:

Covid-19 diễn biến phức tạp, Ngoại hạng Anh vẫn quyết đón khán giả trở lại

Thứ Tư, 18/11/2020, 16:53 (GMT+7)
Dù dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp tại Anh nhưng BTC Ngoại hạng Anh vẫn quyết tâm đón khán giả trở lại từ đầu tháng 12 tới.

Tình hình dịch Covid-19 tại Anh đang diễn ra vô cùng phức tạp. Theo thống kê trong vòng 1 tuần gần nhất, không ngày nào tại Anh có số ca mắc mới Covid-19 ở mức dưới 20000. Chính phủ Anh vẫn đang phải tiến hành những biện pháp giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn phòng dịch. Dù vậy, những hoạt động thể thao đỉnh cao vẫn được cho phép tổ chức mà giải bóng đá Ngoại hạng Anh là một ví dụ.

Các đội bóng Ngoại hạng Anh đang khát khao được đón khán giả trở lại sân. (Ảnh: PA).

Kể từ khi được phép thi đấu trở lại lần đầu sau dịch Covid-19 hồi tháng 6 vừa qua, Ngoại hạng Anh luôn được tổ chức trên sân không khán giả. Điều này đã gây nên nhiều thiệt hại cho các CLB dự giải. 

Các đội bóng ở Anh vẫn luôn mong muốn sớm được đón khán giả trở lại sân để tránh thua lỗ. BTC Ngoại hạng Anh cùng các CLB dự giải đã có những kiến nghị đến Bộ Kỹ thuật số, văn hoá, truyền thông và thể thao Anh để đề xuất ngày cho phép CĐV trở lại sân cỏ. 

Đại diện các CLB không hài lòng khi chính quyền Anh đã đồng ý cho phép khán giả đến với nhà hát Royal Albert cũng như tổ hợp giải trí O2 Arena để theo dõi các sự kiện nghệ thuật, văn hóa, giải trí bắt đầu từ tháng 12 tới. Lập luận của các đội bóng cho rằng một khi khán giả được phép có mặt ở các sự kiện nghệ thuật, văn hóa, giải trí thì cũng được phép đến sân xem bóng đá. 

Lần gần nhất khán giả được phép vào sân theo dõi bóng đá tại Anh là ngày 29/8 khi Brighton gặp Chelsea trong trận giao hữu trước mùa giải 2020/2021. Khi đó, đã có 2500 người đến với sân Amex.