COVID-19: 4 đội đòi bỏ, VPF quyết không hủy V-League 2020

28/07/2020, 17:03

Mùa giải V-League 2020 sẽ không bị chấm dứt giữa chừng, trừ khi Chính phủ cấm tổ chức các hoạt động thể thao.

Sau khi V-League 2020 lần thứ hai phải tạm dừng vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, có 4 CLB gửi văn bản lên VFF, VPF và Ban điều hành các giải chuyên nghiệp Quốc gia đề nghị chấm dứt mùa giải. Lãnh đạo VPF và Thường trực VFF đã họp sáng nay (28/7) để bàn các phương án ứng phó.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đều khẳng định mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020 sẽ không bị hủy giữa chừng trừ trường hợp bất khả kháng.

"Thường trực VFF quyết định quyết tâm tổ chức giải, chỉ không tổ chức trong trường hợp bất khả kháng mà Chính phủ không cho phép tổ chức các sự kiện thể thao", ông Trần Anh Tú phát biểu.

COVID-19: 4 đội đòi bỏ, VPF quyết không hủy V-League 2020 - 1

V-League 2020 không hủy trừ trường hợp bất khả kháng.

Trong khi V-League và giải Hạng Nhất tạm dừng, VPF và Ban điều hành giải sẽ chuẩn bị sẵn các phương án ứng phó để sẵn sàng tổ chức trở lại khi có thể. Tạm thời, Cúp Quốc gia được đẩy lên thi đấu sớm hơn dự kiến với 4 trận tứ kết diễn ra ngay cuối tuần này, nhưng chưa chắc cho khán giả vào sân.

"Ban tổ chức phải tuân theo quy định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc cho khán giả vào sân hay không phải do ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của địa phương quyết định, VFF và VPF không đủ thẩm quyền quyết định", bầu Tú cho biết.

Cũng theo ông Trần Anh Tú, Ban điều hành các giải chuyên nghiệp sẽ tiếp tục thảo luận, lên phương án cụ thể theo từng mốc thời gian để báo cáo với VFF. Trong trường hợp AFF Cup 2020 bị hoãn sang năm 2021, mùa giải CLB sẽ có thêm quỹ thời gian để kéo dài.

VPF cũng tính đến trường hợp tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng chưa được kiểm soát sau 14 ngày nữa. Khi đó, Ban điều hành giải sẽ tìm cách đưa CLB SHB Đà Nẵng đến một địa phương khác để cách ly và tổ chức thi đấu trên sân trung lập.

Bài liên quan
Chủ tịch Quốc hội chủ trì cuộc họp cho ý kiến về phòng, chống COVID-19
Cuộc họp do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì sáng 24/7 nghe và cho ý kiến về Tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội về các giải pháp phòng, chống COVID-19
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
COVID-19: 4 đội đòi bỏ, VPF quyết không hủy V-League 2020