Chuyên gia Malaysia: "Đội tuyển Việt Nam vượt xa phần còn lại Đông Nam Á"

Theo Lim Kim Chon, người đứng đầu về công tác đào tạo, huấn luyện của Liên đoàn bóng đá Malaysia, bóng đá Việt Nam đã tiến bộ rất nhanh và vượt qua phần còn lại của Đông Nam Á.

Ông Lim Kim Chon nguyên là Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Châu Á. Mới đây, ông vừa được bổ nhiệm vào vị trí đứng đầu về công tác đào tạo, huấn luyện của Liên đoàn bóng đá Malaysia nhằm giúp bóng đá nước này phát triển.

Chuyên gia Malaysia: Đội tuyển Việt Nam vượt xa phần còn lại Đông Nam Á - 1

Ông Lim Kim Chon là người được Liên đoàn bóng đá Malaysia chọn mặt gửi vàng để xây dựng bóng đá

Trong quá khứ, ông Lim Kim Chon từng có nhiều buổi giảng dạy ở Việt Nam, Thái Lan... Do đó, ông được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Malaysia có thể vươn lên tầm cao mới nhờ kinh nghiệm của mình.

Nhận định về sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á, ông Lim Kim Chon đánh giá cao Việt Nam. Ông cho rằng bóng đá Việt Nam đã phát triển rất nhanh và vượt qua phần còn lại của Đông Nam Á.

Chia sẻ trên Timesport, ông cho biết: "Tôi từng làm việc để thực hiện quá trình phát triển cho bóng đá Thái Lan cũng như giảng dạy ở Việt Nam. Tôi thấy rằng bóng đá ở Đông Nam Á đang có những bước phát triển.

Indonesia và Myanmar đều đang dần vươn lên và nếu như bóng đá Malaysia không tiến bộ thì chúng ta có thể bị tụt hậu, thậm chí xếp dưới Myanmar.

Tôi từng làm việc thời gian dài với người Thái và thấy rằng họ tiến bộ rất nhanh. Tôi không muốn nói nhiều về Việt Nam bởi họ đã vượt xa phần còn lại ở khu vực Đông Nam Á, kể cả Thái Lan".

Chuyên gia Malaysia: Đội tuyển Việt Nam vượt xa phần còn lại Đông Nam Á - 2

Ông cho rằng bóng đá Việt Nam đã có bước phát triển thần kỳ, vượt qua phần còn lại của Đông Nam Á

Ông Lim Kim Chon cũng cho biết sẽ tập trung huấn luyện lứa cầu thủ mới của Malaysia để có thể bắt kịp với sự phát triển. Ông nói thêm: "Bất kỳ điều gì trong quá khứ, bạn cần phải gạt sang một bên để tập trung toàn lực phát triển, đào tạo thế hệ HLV mới.

Ở Thái Lan, một trong những ưu tiên của tôi là kêu gọi các HLV mới tham gia vào các khóa học huấn luyện ở địa phương, điều được AFC công nhận. Khi tôi rời đi vào tháng 3, Thái Lan đã có một nhóm 15 người làm công tác đào tạo, trong đó, 2 người đã có bằng A, 4 người có bằng B.

Nguyên tắc của tôi là không bao giờ đi đường tắt. Tôi sẵn sàng dành thêm thời gian để giải thích cặn kẽ cho các học viên, thay vì chỉ dẫn họ đi đường tắt. Tất cả tới từ niềm đam mê. Nếu bạn theo đuổi công việc bằng cả trái tim thì bạn sẽ đi tới cùng".

 

VIDEO MỚI NHẤT
Video: Chế độ tập luyện hà khắc của sumo 10 tuổi vô địch thế giới
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều