Thứ ba, 22/06/2021 15:54 | Điểm tin:

Chủ tịch LĐBĐ Myanmar ủng hộ 1 triệu USD chống Covid-19

Thứ sáu, 24/04/2020 07:22
Chủ tịch LĐBĐ Myanmar MFF Zaw Zaw vừa quyết định ủng hộ 1 triệu USD cho quá trình phòng chống dịch Covid19 tại quốc gia này.

Cũng giống như đa số các quốc gia Đông Nam Á khác, Myanmar đang phải gồng mình chống lại sự lây lan của Covid-19. Nhiều tổ chức và các cá nhân có tầm ảnh hưởng tại đây cũng đã thực hiện nhiều đóng góp để thúc đẩy quá trình chống dịch. 

chu tich ldbd myanmar ung ho 1 trieu usd chong covid-19  hinh 1
Tỷ phủ Zaw Zaw - chủ tịch LĐBĐ Myanmar. (Ảnh: MnTimes)

Theo thông tin mới nhất, chủ tịch MFF - Zaw Zaw đã quyết định ủng hộ 1 triệu USD cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Myanmar. Trước đó, quỹ Ayeyarwady do ông Zaw Zaw đứng đầu cũng đã ủng hộ 69.000 USD. Quỹ Ayeyarwady cũng đã tiến hành trao tặng trang thiết bị y tế, máy thở và đồ bảo hộ cho 2 bệnh viện Waibargi và viện Nhi Yankin. 

Bên cạnh việc ủng hộ tiền mặt, ông Zaw Zaw còn chỉ đạo việc bố trí, sắp xếp các khu nhà ở của các cầu thủ trong khuôn viên của MFF trở thành những khu cách ly tập trung, phòng chống dịch Covid-19. 

Ông Zaw Zaw là một trong những tỷ phú giàu nhất Myanmar. Ông hiện là chủ tịch của nhiều tập đoàn kinh tế lớn của nước này. Ông Zaw Zaw hiện cũng đang giữ chức chủ tịch LĐBĐ Myanmar, phó chủ tịch AFF và AFC. Ông được xem là người có công lớn nhất trong việc giúp bóng đá Myanmar phát triển những năm qua với đỉnh cao là việc U20 Myanmar giành quyền dự U20 World Cup năm 2015.