Thứ sáu, 25/06/2021 08:52 | Điểm tin:

Chủ tịch FIFA: 'Không thể mạo hiểm tính mạng con người vì bóng đá'

Thứ sáu, 10/04/2020 22:15
Việt BáoChủ tịch FIFA Gianni Infantino tuyên bố, sẽ không mạo hiểm tính mạng con người vì các trận bóng đá, liên quan đến đại dịch Covid-19.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa gửi thông điệp về tương lai của các trận đấu, vốn đang bị hoãn vô thời hạn vì sự lây lan của virus corona.

Trong thời gian qua, nhiều quốc gia và các liên đoàn khu vực nỗ lực lên kế hoạch cho sự trở lại của các trận đấu.

FIFA và Chủ tịch Gianni Infantino khuyến cáo, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo sức khỏe con người.

"Chúng tôi sẽ không mạo hiểm tính mạng con người vì các trận đấu", ông Infantino lên tiếng.

"Cuộc sống của con người không thể bị đe dọa bởi một trận đấu, một giải đấu hay một chức vô địch. Mọi người nên ghi nhớ điều này.

Vì vậy, sẽ vô trách nhiệm khi đưa các trận bóng đá trở lại, nếu tình huống không chắc chắn 100%.

Nếu chúng ta phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa, chúng ta phải làm điều đó. Tốt hơn là chờ đợi lâu một chút, thay vì chấp nhận rủi ro".

Thông điệp của FIFA như một động thái "nắn gân" LĐBĐ châu Âu (UEFA).

Cách nay ít ngày, UEFA khuyến cáo các liên đoàn thành viên không nên hủy phần còn lại của mùa giải, mà chờ thời điểm thích hợp để tiếp tục thi đấu.

Liên đoàn bóng đá Hy Lạp là nơi đầu tiên đưa ra quyết định hủy phần còn lại của mùa giải, khi cho rằng việc thi đấu trong mùa hè, trong trường hợp Covid-19 được kiểm soát, vẫn không đảm bảo an toàn cho cầu thủ.

Nữ vận động viên đầu tiên trên thế giới nhảy từ khinh khí cầu xuống nước

Chị Rhiannan Iffland, nữ vận động viên từng 4 lần vô địch Giải nhảy cầu vách núi Red Bull Cliff Diving World Series đã trở thành người phụ nữ đầu tiên nhảy từ khinh khí cầu xuống nước ở New South Wales, Australia.