Thứ hai, 21/06/2021 18:24 | Điểm tin:

Chủ tịch Barcelona cân nhắc từ chức

Thứ sáu, 18/09/2020 07:42
Trước sức ép lớn từ các cổ động viên Barcelona, Chủ tịch Joseph Bartomeu đang cân nhắc từ chức trước nhiệm kỳ.
Nhiệm kỳ của Chủ tịch Bartomeu sẽ kết thúc vào tháng 6/2021, tuy nhiên ông đang cân nhắc từ chức sớm vì hứng chịu quá nhiều áp lực từ cổ động viên.
Nhà báo Xavi Campos của tờ Catalunya Radio cho biết: “Chủ tịch Bartomeu đang cân nhắc từ chức. Ông ấy không định làm điều đấy trong hôm nay, nhưng mọi ý định đều đang để ngỏ”.
Chủ tịch Barcelona cân nhắc từ chức - 1
Chủ tịch Bartomeu mất uy tín lớn sau vụ Messi đòi ra đi
Sự tín nhiệm của ông Bartomeu ở Barcelona đang rất thấp. Cuộc bầu chọn bất tín nhiệm từ các hội viên đã thu được 20.731 chữ ký, vượt qua mốc bắt buộc 16.521.
Barcelona chuẩn bị cho cuộc trưng cầu ý kiến của các hội viên và Chủ tịch Bartomeu sẽ mất chức nếu 2/3 hội viên bỏ phiếu phản đối. Tương lai của ông Bartomeu ở sân Nou Camp gần đến hồi kết.
Hồi tháng 3/2020, 6 thành viên trong Ban lãnh đạo Barcelona đồng loạt từ chức để gây sức ép lên Bartomeu. Tuy nhiên, vị Chủ tịch này vẫn tại vị và đã xây dựng bộ máy lãnh đạo mới.
Những mâu thuẫn với Messi cũng là nguyên nhân khiến các cổ động viên Barcelona căm ghét Bartomeu. Ông được cho là đã thuê công ty truyền thông để bôi nhọ những tượng đài Barcelona như Guaridola, Pique hay Puyol.
Các cổ động viên Barcelona khẳng định Bartomeu là lý do khiến Messi đòi rời Barcelona. Việc CLB xứ Catalonia có thể giữ chân ngôi sao người Argentina, do vướng mắc liên quan đến phí phá vỡ hợp đồng.
Bản thân Messi khi trả lời tờ Goal cũng đã tuyên bố anh bị Chủ tịch Bartomeu lừa trong vụ đòi ra đi và cho rằng cách quản lý của ông là thảm họa.
Mùa giải trắng tay vừa qua của Barcelona, với điểm kết là thất bại 2-8 trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League, thực sự khiến các cổ động viên lẫn cầu thủ tức giận với cách điều hành, xây dựng đội bóng của người đứng đầu sân Nou Camp.
 

Nữ vận động viên đầu tiên trên thế giới nhảy từ khinh khí cầu xuống nước

Chị Rhiannan Iffland, nữ vận động viên từng 4 lần vô địch Giải nhảy cầu vách núi Red Bull Cliff Diving World Series đã trở thành người phụ nữ đầu tiên nhảy từ khinh khí cầu xuống nước ở New South Wales, Australia.