Thứ Bảy, 15/05/2021, 20:19 (GMT+7) | Điểm tin:

Chia tay Hồ Tuấn Tài, SLNA chuẩn bị chảy máu lực lượng

Thứ Ba, 03/11/2020, 14:34 (GMT+7)
SLNA luôn phải nói lời chia tay những cầu thủ giỏi nhất mỗi khi mùa giải khép lại.

Hồ Tuấn Tài sẽ chia tay SLNA để chuyển sang thi đấu tại SHB Đà Nẵng. Tiền đạo sinh năm 1995 là chân sút hàng đầu của đội bóng xứ Nghệ mùa giải vừa qua khi hợp với Phan Văn Đức trở thành bộ đôi tấn công lợi hại.

Trong bối cảnh những tiền đạo như Peter Samuel hay Felipe Martins gây thất vọng, những bàn thắng của Tuấn Tài và Văn Đức đã giúp SLNA trụ hạng sớm. 

Tuy nhiên, cũng như trường hợp của Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc, Phi Sơn ở những mùa giải gần nhất, SLNA không thể giữ chân cầu thủ giỏi. Những cái tên sáng giá nhất của đội chủ sân Vinh lần lượt rời đi khi mãn hạn hợp đồng.

Chia tay Hồ Tuấn Tài, SLNA chuẩn bị chảy máu lực lượng  - 1

Tuấn Tài (áo vàng) là chân sút hàng đầu của SLNA mùa này. 

Đơn cử như ở kỳ chuyển nhượng cuối năm 2019, SLNA mất cả tiền vệ cầm trịch tuyến giữa (Khắc Ngọc) và thủ môn tốt nhất (Nguyên Mạnh). Cả hai đều cập bến Viettel với mức lót tay mà SLNA không thể đáp ứng.

Trọng Hoàng cũng từng đạt thỏa thuận với SLNA, nhưng khúc mắc hợp đồng khiến trụ cột tuyển Việt Nam không thể ký giao kèo, chấp nhận gia nhập Viettel dù phải ngồi ngoài nửa đầu mùa 2018.

Chia sẻ với VTC News, lãnh đạo một đội bóng ở V-League khẳng định không ít cầu thủ SLNA từng trực tiếp đưa ra lời đề nghị chuyển nhượng với ông ngay khi mãn hạn hợp đồng với đội bóng xứ Nghệ. Đó đều là những trụ cột của SLNA. Dường như đến tuổi 25, các cầu thủ tốt của SLNA đều tìm đường rời CLB.

Lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ cũng chấp nhận thực tế này. GĐĐH Hồ Văn Chiêm gọi SLNA là đội "nhà nghèo vượt khó". Khi VTC News đặt vấn đề về việc có hay không giảm lương cầu thủ để trang trải qua giai đoạn COVID-19, ông Chiêm khẳng định lương cầu thủ SLNA vốn đã không cao, giảm nữa sẽ khó khăn bởi các cầu thủ cần lo cho cuộc sống.

SLNA gặp gian nan trải dài từ đội lớn tới đội trẻ. Mới đây, U17 SLNA vô địch giải U17 Quốc gia - cup Next Media với những đầu tư khiêm tốn, thua xa đội trẻ của các trung tâm như Viettel hay PVF. SLNA luôn là đội bóng vượt khó ở V-League. Dù lực lượng luôn biến động, nhưng đội bóng xứ Nghệ hiếm khi bị cuốn vào vòng xoáy trụ hạng.

Chia tay Hồ Tuấn Tài, SLNA chuẩn bị chảy máu lực lượng  - 2

SLNA luôn chảy máu lực lượng sau mỗi mùa bóng. 

Mùa 2017, SLNA còn vô địch Cúp Quốc gia. SLNA, Bình Dương và Quảng Nam là những đội hiếm hoi giành danh hiệu quốc nội trong 3 năm qua, khi phần lớn các chức vô địch còn lại đều thuộc về Hà Nội FC.

Đội bóng của HLV Ngô Quang Trường mùa này cũng khởi đầu tốt khi giành ngôi đầu bảng sau 5 vòng, đánh bại Hà Nội FC ngay tại sân Hàng Đẫy. Dàn cầu thủ mới mẻ của SLNA với Ngọc Ánh, Đình Châu, Đình Tiến, Bá Sang,... chơi khá ổn định, giúp SLNA là đối thủ khó bị đánh bại ở V-League.

Dù vậy, Văn Đức cùng đồng đội không thể tiến xa hơn một vị trí ở nửa dưới bảng xếp hạng. Để Tuấn Tài chuyển sang SHB Đà Nẵng, nhiều khả năng chia tay thủ môn Văn Hoàng và có thể mất Văn Đức vào năm 2021, ngày trở về đỉnh cao của SLNA còn rất xa.