Thứ Tư, 19/05/2021, 08:08 (GMT+7) | Điểm tin:

Cầu thủ Than Quảng Ninh được giải ngân gần 10 tỷ đồng tiền lương

Thứ Năm, 15/04/2021, 21:36 (GMT+7)
Thông tin từ đội bóng Than Quảng Ninh, ban lãnh đạo đội bóng đất mỏ đã trả toàn bộ tiền lương nợ 7 tháng cho các cầu thủ. Như vậy, những vấn đề nan giải ở Than Quảng Ninh về cơ bản đã được giải quyết.

Trước đó, sau nhiều cuộc làm việc giữa lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo CLB, vấn đề trả lương cho các cầu thủ đã được các bên thống nhất sẽ giải quyết sớm để Than Quảng Ninh yên tâm thi đấu ở phần còn lại của V-League.

Do số tiền nợ cầu thủ khá lớn, nên ban lãnh đạo đội bóng đã nhờ tới sự giúp đỡ của một số doanh nghiệp trong tỉnh.

Cầu thủ Than Quảng Ninh được giải ngân gần 10 tỷ đồng tiền lương - 1

Cầu thủ Than Quảng Ninh (xanh) tạm thời được giải quyết vấn đề tiền lương (Ảnh: Đỗ Linh).

Thông tin ban đầu, ban lãnh đạo đội bóng đất mỏ trả trước 5 tháng lương cho toàn đội trong sáng ngày 15/4. Tuy nhiên, các trụ cột của Than Quảng Ninh khẳng định chỉ chấp nhận lên Hà Nội đá trận gặp CLB Viettel ở vòng 10 V-League nếu nhận được đủ số tiền lương mà đội bóng còn đang nợ.

Do đó, toàn bộ số tiền nợ 7 tháng đã được ban lãnh đạo đội bóng trả hết cho cầu thủ trong chiều nay (15/4). Do tháng lương thứ 8 chưa đến kỳ hạn, nên hết tháng 4/2021 thì Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân… mới được nhận nốt khoản tiền này.

Được biết, tổng số tiền ban lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh bỏ ra để thanh toán khoản lương nợ vào khoảng 8 tỷ đồng. Trong đó, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng chi ra một nửa. Một nửa còn lại được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ khi huy động được hai nhà tài trợ khác.

Được thanh toán tiền nợ lương, về cơ bản các cầu thủ đã có thể yên tâm thi đấu, nhưng nguyện vọng của họ là được trả nốt tiền thưởng và tiền lót tay từ năm 2019. Đây mới là số tiền nợ lớn nhất của đội bóng.

Trước khi được thanh toán tiền nợ lương, các trụ cột đội bóng đất mỏ đồng loạt đăng tải trên trang cá nhân thông điệp yêu cầu Than Quảng Ninh trả nợ, nếu không nghỉ thi đấu ở V-League và thậm chí là đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Ngay sau đó, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng đã chi 4 tỷ đồng, trong khi phía tỉnh cũng thưởng 500 triệu đồng do Than Quảng Ninh có thành tích tốt.

Hoàng Quốc

 

 

No data was load in this action.
No data was load in this action.