Thứ Sáu, 16/04/2021, 14:16 (GMT+7) | Điểm tin:

BTC giải Mexico đưa ra quyết định sốc để tránh ảnh hưởng của Covid-19

Thứ Hai, 20/04/2020, 20:11 (GMT+7)
BTC giải VĐQG Mexico đã có quyết định gây sốc với hi vọng có thể giúp các đội bóng đỡ khó khăn khi bóng đá ở quốc gia này trở lại sau dịch Covid19.

Cũng như nhiều giải đấu khác trên thế giới, giải VĐQG Mexico cũng đã phải tạm dừng từ ngày 15/3 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. BTC giải đã nhiều lần tổ chức các cuộc họp trực tuyến để bàn về giải pháp tiếp theo khi giải đấu trở lại sau dịch bệnh. 

btc giai mexico quyet dinh soc de tranh anh huong cua covid-19  hinh 1
Sẽ không có đội nào lên, xuống hạng ở 2 giải hàng đầu Mexico trong 5 năm tới. (Ảnh: Liga MX). 

Sau cuộc họp gần nhất, BTC giải VĐQG Mexico đã đưa ra một quyết định không ngờ đến. Theo đó, sẽ không có đội bóng nào lên, xuống hạng ở 2 giải đấu cao nhất của bóng đá Mexico trong vòng 5 năm tới. Quyết định này được Trưởng BTC giải Enrique Bonilla đưa ra sau khi các đội bóng giải hạng Nhất Mexico bày tỏ mong muốn hủy mùa giải hiện tại bởi nhiều đội bóng lâm vào cảnh phá sản. 

Như vậy, không có CLB Hạng Nhất nào được tuyên bố vô địch và theo đó, hai hạng đấu cao nhất của bóng đá Mexico sẽ không có đội lên, xuống hạng trong 5 mùa tiếp theo. 12 đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhất sẽ nhận được khoản trợ cấp 657.000 bảng/năm/đội trong 5 mùa giải tiếp theo. Trong khi đó, giải VĐQG Mexico sẽ tiếp tục khi dịch Covid-19 qua đi nhưng sẽ chỉ thi đấu để xác định đội vô địch và các đội dự cúp khu vực. 

Đây là nước đi khá bất ngờ và táo bạo của BTC giải VĐQG Mexico khi họ đã tính xa đến 5 mùa giải tiếp theo thay vì chỉ bàn kế hoạch cho 1 hay 2 mùa giải như phần lớn các quốc gia khác.