Bóng đá châu Âu đứng trước quyết định chưa từng có vì dịch Covid-19

VOV.VN - Dịch Covid-19 khiến bóng đá châu Âu đứng trước quyết định chưa từng có. Hủy mùa giải, chấp nhận thiệt hại hoặc phải có phương thức mới.

Giải Ligue 1 mùa giải 2019/20 sẽ buộc phải hủy bỏ, sau khi Thủ tướng Pháp Edouard Philippe thông báo cấm tất cả các hoạt động liên quan đến môn thể thao vua cho đến tháng 9/2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuần trước, Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) còn thông báo giải Ligue 1 và Ligue 2 sẽ trở lại vào ngày 17/6, khi Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) bật đèn xanh cho các giải Vô địch quốc gia kết thúc trước ngày 2/8. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của Thủ tướng Pháp, sẽ không có trận đấu bóng đá nào được diễn ra trước tháng 9/2020, ngay cả trong tình trạng không khán giả.

bong da chau au dung truoc quyet dinh chua tung co vi dich covid-19 hinh 1
Các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu tại Pháp không thể diễn ra
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe xác nhận: "Các hoạt động thể thao sẽ bị cấm diễn ra. Giải đấu bóng đá 2019/20 cũng không thể tiếp diễn trong tình hình này".

Tháng tới, Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp sẽ nhóm họp để quyết định có nên trao chức vô địch cho đội dẫn đầu và phán quyết các suất xuống và lên hạng. Hiện PSG đang đứng đầu BXH Ligue 1, bỏ cách đội xếp thứ hai đến 12 điểm. Trước Ligue 1, giải vô địch Hà Lan đã tiên phong trong việc hủy bỏ mùa giải mà không có đội vô địch, lên hay xuống hạng.

Dịch Covid-19 khiến bóng đá châu Âu đứng trước quyết định chưa từng có. Hoặc phải hủy mùa giải, chấp nhận thiệt hại kinh tế và danh tiếng để bảo đảm sức khỏe cầu thủ, hoặc tiếp tục tổ chức với thể thức, phương án mới. Các giải Vô địch Quốc gia bắt đầu có những cách làm khác nhau, nhưng UEFA vừa khẳng định họ buộc phải định đoạt tương lai trước ngày 25/5 tới.

Cụ thể, ngày 25/5 là thời điểm mà ban điều hành các giải Vô địch Quốc gia phải đưa ra câu trả lời cho UEFA rằng có tổ chức phần còn lại của mùa bóng hay không. Hiện tại, giải Vô địch Quốc gia Bỉ đã bỏ vòng cuối, công nhận kết quả hiện tại. Giải Hà Lan và Pháp cũng đã tuyên bố hủy. Trong khi đó, một số giải lớn như Ngoại hạng Anh, Bundesliga hay Serie A đều đang tính đường trở lại.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Tròn 24 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đã phải tái áp đặt lệnh phong tỏa và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
Phát hiện sớm ung thư vú rất quan trọng. Thực tế, hơn 90% trường hợp chữa trị thành công ở giai đoạn đầu có thể kéo dài thời gian sống đến 10 năm, 20 năm, thậm chí có thể lập gia đình, sinh con.

Đọc nhiều