Thứ ba, 22/06/2021 21:21 | Điểm tin:

B.Bình Dương và CLB Cần Thơ kiến nghị hoãn Cúp Quốc gia

Thứ năm, 30/07/2020 18:46
Sau khi nhóm 4 đội Hải Phòng, Nam Định, SL Nghệ An và Quảng Nam kiến nghị tạm dừng V-League, hiện đến lượt 2 đội B.Bình Dương và Cần Thơ đề nghị hoãn cúp quốc gia, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong ngày 30/7, B.Bình Dương đã gửi công văn đến VFF và VPF, kiến nghị tạm dừng vòng tứ kết cúp quốc gia 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.               

Theo lịch thi đấu đã được VPF ban hành trước đó, loạt trận tứ kết cúp quốc gia sẽ diễn ra trong các ngày 4 và 5/8. Theo đó, B.Bình Dương sẽ gặp Viettel ở sân Hàng Đẫy (Hà Nội) vào ngày 4/8.

B.Bình Dương và CLB Cần Thơ kiến nghị hoãn Cúp Quốc gia - 1
B.Bình Dương đề nghị hoãn Cúp Quốc gia ở thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp (ảnh: Anh Hải)

Tuy nhiên, quan điểm của B.Bình Dương, được nêu trong công văn gửi đến VFF và VPF, cho biết những nguyên nhân khiến cho lịch thi đấu này gặp trở ngại trong việc thực hiện.

Công văn do Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá B.Bình Dương, ông Lê Hồng Cường ký, nêu rõ: “Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, và lây nhiễm sang nhiều địa phương, CLB B.Bình Dương kiến nghị tạm dừng tổ chức vòng tứ kết cúp quốc gia, các giải bóng đá chuyên nghiệp, bóng đá trẻ… cho đến khi có thông báo chính thức của các cơ quan chức năng, về việc kiểm soát và dập dịch trên toàn quốc”.

Cùng quan điểm với B.Bình Dương, một đội bóng khác là Cần Thơ cũng cho biết khó mà di chuyển đến Hà Nội đá trận tứ kết cúp quốc gia, gặp CLB Hà Nội vào ngày 5/7, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giám đốc điều hành CLB bóng đá Cần Thơ, ông Nguyễn Thanh Danh nói: “Lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, cá nhân ở thành phố Cần Thơ nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 19 của Chính phủ. Tôi nghĩ khó để tham dự cúp quốc gia”.

“Với tình hình như hiện nay, chúng tôi khó mà di chuyển ra Hà Nội để đá cúp quốc gia. Đội muốn tham gia hay không cũng phải được sự cho phép của lãnh đạo thành phố. Tôi cho rằng tốt nhất hãy tạm dừng giải. An toàn tính mạng và sức khỏe con người nên được đặt lên hàng đầu” – ông Nguyễn Thanh Danh nói thêm.

 

Nữ vận động viên đầu tiên trên thế giới nhảy từ khinh khí cầu xuống nước

Chị Rhiannan Iffland, nữ vận động viên từng 4 lần vô địch Giải nhảy cầu vách núi Red Bull Cliff Diving World Series đã trở thành người phụ nữ đầu tiên nhảy từ khinh khí cầu xuống nước ở New South Wales, Australia.