Thứ Năm, 15/04/2021, 18:57 (GMT+7) | Điểm tin:

Báo Thái Lan: “Văn Hậu từ cậu bé nghèo vụt sáng thành ngôi sao”

Thứ Bảy, 08/08/2020, 15:02 (GMT+7)
Câu chuyện hậu vệ Đoàn Văn Hậu được AFC rồi FIFA khen ngợi khiến báo chí Thái Lan hết sức ngưỡng mộ. Họ ngưỡng mộ về một cậu bé nghèo, vốn không có tiền mua quả bóng, rồi trở thành ngôi sao sáng.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: “Trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA vừa đăng bài phỏng vấn Đoàn Văn Hậu, hậu vệ 21 tuổi của đội tuyển Việt Nam, vừa trở về từ CLB SC Heerenveen”.

“Đoàn Văn Hậu nói rằng khoảng thời gian tại Heerenveen khá ổn với anh, đó là giấc mơ trở thành sự thật với cầu thủ này, nó cho Đoàn Văn Hậu cơ hội được tập luyện bên cạnh các cầu thủ chuyên nghiệp, rồi trưởng thành” – Siam Sport viết thêm.

Báo Thái Lan: “Văn Hậu từ cậu bé nghèo vụt sáng thành ngôi sao” - 1
Báo chí Thái Lan ngưỡng mộ con đường vươn lên trở thành ngôi sao bóng đá của Đoàn Văn Hậu

Rồi tờ nhật báo thể thao hàng đầu của Thái Lan cũng đăng tải lại thông tin trên trang chủ của FIFA, mà họ cho rằng rất đắt giá và rất thu hút người đọc.

Siam Sport viết: “Sinh ra ở tỉnh Thái Bình, Đoàn Văn Hậu bắt đầu chơi bóng từ năm 8 tuổi, nhưng cậu ấy không đủ điều kiện để đá một quá bóng thực thụ do gia đình không có tiền mua.

Vì vậy, tuổi thơ của mình, Đoàn Văn Hậu toàn dùng bưởi – vốn là một loại trái cây có kích thước lớn, trồng nhiều ở trong vùng, để thay cho quả bóng đá”.

“Cũng trong khoảng thời gian này, nhiều gia đình ở nông thôn Việt Nam xem bóng đá là con đường để thay đổi cuộc đời của các cậu thiếu niên.

Đoàn Văn Hậu nuôi dưỡng tình yêu bóng đá từ đó, và luôn mơ ước được trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, cũng là để giúp gia đình thoát khỏi cảnh khó khăn” – Siam Sport tường thuật thêm.

Tờ nhật báo thể thao của Thái Lan cũng quan tâm đến hành trình vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam và Đoàn Văn Hậu, nơi Đoàn Văn Hậu cho biết: “Không chỉ cậu ấy mà mọi cầu thủ Việt Nam đều muốn được dự World Cup. Không có gì là không thể”.

Mặc dù vậy, câu chuyện về hoàn cảnh xuất thân và con đường vươn lên của Đoàn Văn Hậu vẫn thu hút hơn đối với độc giả Thái Lan, vẫn là Siam Sport: “Đoàn Văn Hậu gia nhập CLB Hà Nội vào năm 17 tuổi, là một trong những cầu thủ trẻ nhất từng toả sáng tại V-League”. 

“19 tuổi, cầu thủ này đã khoác áo đội tuyển quốc gia, giành được nhiều danh hiệu, trong đó có hạng 3 giải U19 châu Á năm 2016, vào chung kết giài U23 châu Á năm 2018 và vô địch AFF Cup 2018” – Siam Sport bình luận thêm.