Thứ Ba, 18/05/2021, 09:41 (GMT+7) | Điểm tin:

Báo Thái Lan lên cơn sốt sau khi Kiatisuk tái ngộ HA Gia Lai

Thứ Bảy, 21/11/2020, 15:24 (GMT+7)
Việc Kiatisuk đồng ý dẫn dắt CLB HA Gia Lai trong 2 mùa giải 2021 và 2022 đang trở thành sự kiện tại Thái Lan. Những trang báo hàng đầu của đất Chùa Vàng liên tiếp đưa tin về chuyện này.

Nhật báo thể SMM Sport của Thái Lan giật tít: “V-League rúng động!”, để nói về bản hợp đồng mới toanh với cái tên cũ: Kiatisuk.

Trong bức ảnh đăng kèm với dòng tít giật gân kể trên, tờ SMM Sport ghép cặp đội Kiatisuk và Công Phượng lại với nhau, mong chờ thành công từ bộ đôi nổi tiếng hàng đầu Đông Nam Á này.

Tờ báo này viết: “HA Gia Lai đã đưa siêu Nguyễn Công Phượng về lại đội bóng. Song song với đó, họ đạt được thoả thuận với “Zico Thái” Kiatisuk, chính thức dẫn dắt đội HA Gia Lai từ đầu mùa giải 2021”.

Báo Thái Lan lên cơn sốt sau khi Kiatisuk tái ngộ HA Gia Lai - 1
Báo chi Thái LAn đồng loạt đăng đậm thông tin về sự kiện Kiatisuk tái hợp HA Gia Lai

“Công Phượng từng sang nhật khoác áo đội Mito Hollyhock, đến Hàn Quốc chơi bóng cho Incheon United và sang Bỉ đầu quân cho Sint Truidense. Ngoài ra, HA Gia Lai còn có nhiều tuyển quốc gia Việt Nam như Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tuấn Anh, hay cầu thủ từng sang Thái đá bóng cho CLB Buriram United là Lương Xuân Trường” – SMM Sport viết thêm. 

Theo quan điểm của nhật báo thể thao SMM Sport, lực lượng của HA Gia Lai từ mùa tới khá mạnh, và Kiatisuk có thể thành công tại đây.

SMM Sport viết về “Zico Thái”: “Kiatisuk có hợp đồng 2 năm với HA Gia Lai, anh sẽ nhận mức lượng 800.000 baht mỗi tháng (hơn 610 triệu đồng). Sau khi về HA Gia Lai, Kiatisuk cũng sẽ có tổng cộng hơn 20 triệu baht (hơn 15,3 tỷ đồng)”.

Trong khi đó, một tờ nhật báo thể thao khác, rất nổi tiếng tại Thái Lan là Siam Sport cùng lúc đăng đến 2 bài viết về sự kiện Kiatisuk gia nhập HA Gia Lai. Cả 2 bài báo này đều được xuất bản trong sáng 21/11.

Báo Thái Lan lên cơn sốt sau khi Kiatisuk tái ngộ HA Gia Lai - 2
Tờ SMM Sport của Thái Lan ghép hình Kiatisuk và Công Phượng, 2 nhân tố hứa hẹn sẽ tạo nên thành công cho HA Gia Lai trong mùa giải mới

Bài đầu tiên, Siam Sport miêu tả: “Trang chủ của CLB HA Gia Lai đã đăng dòng trạng thái chào mừng Kiatisuk đến với đội bóng, với tư cách HLV trưởng”.

“Thông tin cho biết Kiatisuk sẽ có buổi họp báo với truyền thông Thái Lan, trong ngày 22/11, trước khi thu xếp công việc và sang Việt Nam vào đầu tháng 12” – Siam Sport thông tin thêm.

Còn trong một bài báo khác, tờ Siam Sport dẫn hàng loạt bình luận của người hâm mộ bóng đá Việt Nam dành cho Kiatisuk, thể hiện mức độ ủng hộ nhà chuyên môn người Thái, sau khi anh gia nhập HA Gia Lai. 

Siam Sport viết: “Gần như ngay sau khi thông tin Kiatisuk về HA Gia Lai được xác nhận, đã có vô số người quan tâm và bình luận trên fanpage chính thức của CLB, với 15.000 lượt thích, 2.300 lượt bình luận và 1.100 lượt chia sẻ chỉ trong vài giờ. Rất nhiều CĐV cầu mong cho Kiatisuk thành công với đội bóng”.

“Zico Thái là một phần lịch sử của HA Gia Lai, là huyền thoại của CLB. Khi tiến hành cuộc đại phẫu cho đội bóng của mình, bầu Đức quyết tâm đưa về Kiatisuk, người từng gắn liền với 2 ngôi vô địch V-League của HA Gia Lai các năm 2003 và 2004” – Siam Sport viết thêm.