Chủ nhật, 13/06/2021 23:41 | Điểm tin:

Ai có thể thay Đoàn Văn Hậu ở đội tuyển Việt Nam?

Thứ tư, 02/12/2020 15:41
Đoàn Văn Hậu chấn thương dài hạn, có thể vắng mặt ở một số trận đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup trong năm sau, và việc tìm người thay thế Đoàn Văn Hậu là công việc cần làm.

Không chỉ có nguy cơ vắng mặt trong trận đấu với Malaysia dự kiến vào ngày 30/3/2021, trong khuôn khổ vòng loại World Cup, Đoàn Văn Hậu còn có khả năng không thể tham dự AFF Cup diễn ra vào tháng 4 và tháng 5 năm sau, nếu như chấn thương của anh kéo dài (hiện, chẩn đoán ban đầu cho biết cầu thủ của CLB Hà Nội có thể nghỉ đến 4 tháng).

Chính vì thế, đội tuyển Việt Nam cần tính đến phương án thay Đoàn Văn Hậu nơi cánh trái. Trong số những hậu vệ biên được HLV Park Hang Seo triệu tập, chuẩn bị tập trung ít ngày tới đây, có không ít cầu thủ có thể chạy tốt ở cánh trái, đồng thời có kinh nghiệm ở đội tuyển quốc gia. 

Trong số những hậu vệ biên như vừa đề cập, Nguyễn Phong Hồng Duy (HA Gia Lai), Sầm Ngọc Đức (CLB TPHCM), Vũ Xuân Cường (Thanh Hóa), Phạm Xuân Mạnh (SL Nghệ An) sở trường đá cánh trái.

Ai có thể thay Đoàn Văn Hậu ở đội tuyển Việt Nam? - 1
Vũ Văn Thanh là một trong những hậu vệ cánh toàn diện nhất Việt Nam, anh có thể đá hay ở cánh trái lẫn cánh phải

Hồng Duy và Xuân Mạnh có kinh nghiệm khoác áo đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Còn nếu muốn thử thách những người mới, vị HLV người Hàn Quốc có thể chọn Sầm Ngọc Đức và Vũ Xuân Cường cho vị trí này.

Có thể ở đợt tập trung tới đây, HLV Park Hang Seo sẽ thử nghiệm tối đa nơi cánh trái. Đặc biệt, ông Park sẽ cho các cầu thủ mới như Ngọc Đức và Xuân Cường cơ hội. Sự thể hiện của họ trong những trận đấu tập với U22 Việt Nam trong tháng 12, có thể quyết định đến chuyện họ có được tiếp tục được gọi lên đội tuyển ở chiến dịch vòng loại World Cup và AFF Cup diễn ra trong năm sau hay không.

Cũng nói về cánh trái và nói về vị trí cần được thay thế của Đoàn Văn Hậu, trong tay HLV Park Hang Seo vẫn còn một lựa chọn khác, đó là Vũ Văn Thanh (HA Gia Lai).

Cầu thủ đến từ đội bóng phố núi cũng có tên trong đợt tập trung chuẩn bị diễn ra. Dù lâu nay người ta quen thuộc với hình ảnh Văn Thanh hoạt động bên cánh phải, nhưng khi cần cầu thủ này vẫn có thể đá ở cánh trái và đá rất hay.

Đặt trường hợp cánh phải của đội tuyển Việt Nam đã ổn với Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương) hay Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội), thì HLV Park Hang Seo thể tính đến phương án điều Vũ Văn Thanh sang cánh trái, trám vào vị trí của Đoàn Văn Hậu. 

Văn Thanh là cầu thủ có tốc độ, dẻo dai, công thủ toàn diện, lại chơi 2 chân rất đều nhau, nên có khi anh mới chính là sự thay thế tối ưu nhất cho vị trí của Đoàn Văn Hậu, trong trường hợp Văn Thanh thể hiện được phong độ và thể lực tốt nhất của mình. 

Nhìn chung, trong tay HLV Park Hang Seo hiện có khá nhiều cầu thủ giỏi đá biên, nên chấn thương của Đoàn Văn Hậu hiện tại không còn làm cho vị HLV người Hàn Quốc phải quá đau đầu như cách nay vài tháng.

 

Quả bóng khổng lồ ghép từ Lego chào đón EURO 2020

Khi mà thành phố Copenhagen của Đan Mạch chuẩn bị tổ chức các trận đấu vòng bảng EURO 2020, Lego đã cho ra mắt "quả bóng bằng Lego lớn nhất thế giới". Quả bóng khổng lồ này được các nhân viên Lego thực hiện trong thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19.