Bóng chuyền Việt Nam tụt hạng trên bảng xếp hạng thế giới

03/01/2022 18:10

Theo bảng xếp hạng bóng chuyền thế giới 2021, cả đội bóng chuyền nam và nữ Việt Nam đều tụt hạng.

Liên đoàn bóng chuyền Thế giới (FIVB) vừa công bố bảng xếp hạng mới ở cả nội dung nam và nữ trong năm 2021. Trong đó, thứ hạng của cả hai đội bóng chuyền nam và nữ của Việt Nam đều có sự thay đổi lớn.

Bóng chuyền Việt Nam tụt hạng trên bảng xếp hạng thế giới - 1

Đội bóng chuyền nữ Việt Nam xếp hạng 84 thế giới.

Theo đó, ở môn bóng chuyền nữ, đội Việt Nam đã tụt 8 bậc so với thời điểm xếp hạng gần nhất vào tháng 9/2021, xuống vị trí thứ 84. Trong khi đó, đội bóng chuyền nam Việt Nam cũng tụt từ vị trí thứ 94 xuống 104 thế giới. Đây là một trong những thứ hạng thấp nhất của bóng chuyền Việt Nam trong nhiều năm qua.

Do ảnh hưởng của Covid-19 nên cả đội tuyển bóng chuyền nam và nữ Việt Nam đều không có cơ hội thi đấu ở các giải nước ngoài nên việc tụt điểm số cũng là điều dễ hiểu. Trong năm 2022, chúng ta hứa hẹn sẽ trở lại khi tham dự SEA Games 2022.

Ở khu vực Đông Nam Á, bóng chuyền nam Thái Lan đang dẫn đầu với thứ hạng 56. Tiếp theo là Indonesia ở vị trí 85. Trong khi đó, Myanmar xếp cùng hạng 104 như đội bóng chuyền nam Việt Nam.

Ở môn bóng chuyền nữ, Thái Lan cũng dẫn đầu khi xếp hạng 19 thế giới. Indonesia xếp thứ 2 với thứ hạng 76. Đội bóng chuyền nữ Việt Nam xếp thứ 3 trong khu vực.

Trên thế giới, đội bóng chuyền nam Brazil đang dẫn đầu, còn Mỹ xếp số 1 ở môn bóng chuyền nữ.

H.Long

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bóng chuyền Việt Nam tụt hạng trên bảng xếp hạng thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO