Vào năm 2024, các nhà nghiên cứu từ Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Tây Ban Nha đã công bố một nghiên cứu trên tạp Nutrients: Bông cải xanh có thể giúp chống ung thư, giảm mỡ bụng hiệu quả.
Nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì chế độ ăn kiêng kết hợp rau xanh - giàu vitamin, chất xơ, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa là tất cả những gì bạn cần.
Sulforaphane trong bông cải xanh (súp lơ xanh) đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và thậm chí mang đến lợi ích chống ung thư.
Nấu quá chín một số loại thực phẩm có thể có tác động bất lợi đến cả hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của nó. Bởi trong nhiệt độ cao và kéo dài, thực phẩm có thể gây ra sự phân hủy vitamin và khoáng chất, biến bữa ăn lành mạnh của bạn thành bữa ăn ít dinh dưỡng hơn.
Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, ăn nhiều rau ít carbohydrate là cách để kiểm soát lượng đường trong máu (đường huyết). Dưới đây là một số loại rau ít carbohydrate (carb) tốt cho người đường huyết cao.
Ăn gì để khỏe mạnh, cần bổ sung thực phẩm nào vào chế độ ăn để vừa đủ dinh dưỡng nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe là những câu hỏi thường ngày, nhất là những người có bệnh lý hoặc đang muốn giảm cân.