Theo dõi Việt Báo trên

Bóng bàn Việt Nam giành HCV lịch sử ở SEA Games sau 19 năm

An An| 20/05/2022 22:36

Sau 19 năm, bóng bàn Việt Nam mới có một tay vợt giành HCV bóng bàn đơn nam ở đấu trường SEA Games. Đó là Nguyễn Đức Tuân, VĐV người Hải Dương.

Trước SEA Games 31, ít ai có thể nghĩ Việt Nam lại có thể giành được HCV bóng bàn ở nội dung đơn nam. Đơn giản đây là thế mạnh gần như vô đối của Singapore - quốc gia vốn nhập tịch nhiều VĐV Trung Quốc. Bên cạnh đó, Thái Lan cũng sở hữu nhiều tay vợt có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới.

Lần gần nhất bóng bàn Việt Nam giành được HCV đơn nam là ở SEA Games 2003, cũng chính tại Hải Dương. Từ đó đến nay, bóng bàn Việt Nam không thể tái lập được thành tích này.

Bóng bàn Việt Nam giành HCV lịch sử ở SEA Games sau 19 năm - 1

Tay vợt Nguyễn Đức Tuân (Ảnh: Tiến Tuấn).

Gần nhất, Việt Nam giành HCV liên tiếp ở hai nội dung đồng đội nam và đôi nam tại SEA Games 2017 và 2019. HCV đơn nam vẫn là một điều gì đó quá xa vời với các tay vợt Việt Nam.

Trận chung kết nội dung đơn nam là cuộc đọ sức giữa VĐV chủ nhà Nguyễn Đức Tuân và Phakpoom Sanguansin của Thái Lan. Có một điều rất thú vị là Phakpoom Sanguansin chính là người từng thua Trần Tuấn Quỳnh của Việt Nam trong trận chung kết đơn nam cách đây 19 năm.

Đức Tuân bước vào trận chung kết với sự tự tin rất cao sau khi đánh bại Clarence Chew người Singapore (hạng 126 thế giới) 4-1 trong trận bán kết. Là người con của Hải Dương và được thi đấu trên sân nhà, mang tới rất nhiều sức mạnh cho tay vợt Việt Nam.

Bóng bàn Việt Nam giành HCV lịch sử ở SEA Games sau 19 năm - 2

Một pha ăn mừng của Nguyễn Đức Tuân sau khi có điểm (Ảnh: Tiến Tuấn).

Với sở trường là những cú giao bóng hiểm hóc, Đức Tuân thắng 11-7, 11-9 trong 2 set đầu tiên. Ở set thứ 3, VĐV người Thái Lan thắng 11-8.

Set đấu thứ 4 mang tính bản lề nên hai tay vợt chơi giằng co, giành từng điểm số. Đức Tuân lội ngược dòng ở set đấu này, thắng 11-7.

Nguyễn Đức Tuân giành HCV lịch sử ở SEA Games

Ở ván đấu quyết định, Đức Tuân thi đấu bùng nổ, thắng 13-11, qua đó đánh bại đối thủ Thái Lan với tỷ số chung cuộc 4-1, giành HCV.

Với chiến tích này, Nguyễn Đức Tuân đã giúp bóng bàn Việt Nam giải cơn khát HCV nội dung đơn nam sau 19 năm, trên chính mảnh đất Hải Dương.

Bóng bàn Việt Nam giành HCV lịch sử ở SEA Games sau 19 năm - 3

Nguyễn Đức Tuân giành HCV bóng bàn đơn nam tại SEA Games 31 (Ảnh: Tiến Tuấn).

Bóng bàn Việt Nam giành HCV lịch sử ở SEA Games sau 19 năm - 4

Các vận động viên nhận HCV môn bóng bàn tại SEA Games 31 nội dung đơn nam (Ảnh: Tiến Tuấn).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bóng bàn Việt Nam giành HCV lịch sử ở SEA Games sau 19 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO