Bom tấn "Avatar" thống trị màn ảnh Bắc Mỹ tuần thứ 4 liên tiếp

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)| 09/01/2023 11:19

Phần 2 của "Avatar" với tựa đề "Dòng chảy của nước" đã thu về 45 triệu USD, nâng tổng số tiền thu được tại Bắc Mỹ kể từ khi công chiếu lên 516,8 triệu USD và doanh thu toàn cầu lên 1,19 tỷ USD.

Bom tan Poster của phần 2 bộ phim Avatar với tên gọi Dòng chảy của nước. (Nguồn: Today)

Xoay quanh chủ đề gia đình với những hình ảnh tuyệt đẹp trong thế giới Pandora đầy mê hoặc, bộ phim khoa học viễn tưởng "Avatar 2" tiếp tục thu hút người xem, thống trị các phòng vé ở Bắc Mỹ trong tuần thứ 4 liên tiếp kể từ khi ra mắt.

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Exhibitor Relations ngày 8/1, phần 2 của "Avatar" với tựa đề "Dòng chảy của nước" đã thu về 45 triệu USD, nâng tổng số tiền thu được tại thị trường Bắc Mỹ kể từ khi công chiếu lên 516,8 triệu USD và doanh thu toàn cầu lên 1,19 tỷ USD, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 7 trong lịch sử.

Dù đã được ra mắt cách đây 4 tuần, nhưng doanh thu của "Avatar 2" vẫn cao hơn bộ phim kinh dị về búp bê sát thủ "Model 3 Generative Android" (viết tắt là "M3GAN") của Universal và Blumhouse vừa mới công chiếu.

Trong tuần đầu ra mắt cũng được cho là ấn tượng, "M3GAN" đã thu về 30,2 triệu USD, vượt xa kỳ vọng của giới phân tích.

"M3GAN" xoay quanh câu chuyện của một kỹ sư chế tạo búp bê Gemma (nữ diễn viên Allison Williams thủ vai).

Trong phim, Gemma đã thiết kế ra một con búp bê giống con người được ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để trở thành người bạn đồng hành của trẻ em và thử nghiệm con búp bê với cháu gái mồ côi cha mẹ của cô là Cady (Violet McGraw thủ vai) mà không nhận ra nó đã bắt đầu phát triển trí tuệ của riêng mình.

Búp bê này đã nổi cơn thịnh nộ và có thể kiểm soát được Cady. Mặc dù nội dung khá quen thuộc, nhưng bộ phim với kinh phí sản xuất chỉ 12 triệu USD vẫn giành được sự yêu thích từ người xem.

Trong khi đó, bộ phim cũng về đề tài gia đình "Puss in Boots: The Last Wish" của Universal đã lùi một bậc xuống vị trí thứ 3 với 13,1 triệu USD. Hiện tổng doanh thu của bộ phim hoạt hình này ở thị trường Bắc Mỹ đạt 87,7 triệu USD.

Đứng thứ 4 là bộ phim "A Man Called Otto" của Sony với 4,2 triệu USD trong tuần thứ 2 công chiếu.

Bộ phim này được chuyển thể từ tiểu thuyết "A Man Called Ove" của tác giả Fredrik Backman người Thụy Điển, với sự tham gia của Tom Hanks trong vai một người đã về hưu có tính cách cộc cằn nhưng dần cởi mở hơn sau các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với những người hàng xóm lạc quan, vui vẻ.

Bộ phim siêu anh hùng "Black Panther: Wakanda Forever" của hãng Walt Disney Co và Marvel Studios đứng vị trí thứ 5 với 3,4 triệu USD, nâng tổng số doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ lên 445,4 triệu USD.

Dưới đây là những bộ phim còn lại trong danh sách 10 phim ăn khách cuối tuần qua:

6. "Whitney Houston: I wanna Dance With Somebody" - 2,4 triệu USD
7. "The Whale" - 1,5 triệu USD
8. "Babylon" - 1,4 triệu USD
9. "Violent Night" - 740.000 USD
10. "The Menu" - 713.000 USD./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bom tấn "Avatar" thống trị màn ảnh Bắc Mỹ tuần thứ 4 liên tiếp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO