Bối rối khi mẹ bạn trai đưa ra tiêu chuẩn chọn con dâu

17/12/2023 21:15

Cứ thế này thì tôi sẽ đánh mất cảm tình của bố mẹ người yêu, sau này có cưới xin cũng không được vui vẻ.

Bố tôi kiếm được khá nhiều tiền, vì thế mẹ không đi làm, chỉ ở nhà lo nội trợ. Chính vì thế mà 2 chị em tôi chỉ lo ăn học và không phải động tay vào bất kỳ việc nhà nào.

Nhiều lúc rảnh rỗi tôi muốn phụ mẹ nấu cơm, gấp quần áo hay lau cái nhà nhưng mẹ bảo tôi không phải làm gì hết, chỉ cần học tốt là bố mẹ vui lòng rồi. Sự chiều chuộng thái quá của mẹ, lâu ngày làm tôi thành người lười biếng, không quan tâm đến việc nhà. Mỗi ngày đi học về tôi chỉ ngồi vào bàn ăn, xong rồi đứng dậy vào phòng chơi mà không phụ giúp mẹ bất kỳ việc gì.

Sự chăm sóc cẩn thận của mẹ làm tôi ra đời gặp rất nhiều khó khăn. Mỗi khi đến nhà bạn bè nấu ăn, mọi người tự tin làm món này món kia. Còn tôi chẳng biết làm gì chỉ ngồi 1 chỗ lướt điện thoại tiêu khiển và thỉnh thoảng làm chân sai vặt của bạn bè.

Bối rối khi mẹ bạn trai đưa ra tiêu chuẩn chọn con dâu-1

Hôm thứ 7, bạn trai đưa tôi về ra mắt gia đình và được mời ở lại ăn cơm. Thấy các anh chị ở dưới bếp làm cỗ, tôi cũng xuống giúp nhưng chẳng biết làm việc gì, đứng như người thừa nên lại quay vào phòng trò chuyện với bạn trai.

Sau khi ăn uống xong, tôi bê bát đi rửa nhưng mấy bà chị tranh làm trước nên tôi chỉ ngồi nói chuyện vui với mọi người. Khi dọn dẹp xong, các anh chị về hết, tôi được bạn trai giữ lại chơi chiều mới về.

Buổi trưa, có lẽ người yêu tôi uống hơi nhiều nên ngủ tít mít không thể dậy đưa tôi về được. Lúc tôi chào bác gái và nói sẽ ra đường bắt xe taxi về thì bác kéo lại nói chuyện.

Bác bảo tiêu chuẩn chọn con dâu rất đơn giản không quá khắt khe, chỉ cần chăm chỉ làm việc nhà và có đạo đức là đủ. Lần đầu tiếp xúc, bác chưa hiểu về nhân cách của tôi thế nào nhưng thấy tôi có vẻ chậm chạp, không biết việc. Nếu muốn lấy con trai bác thì cố gắng chăm chỉ học nữ công gia chánh cho tốt, bác sẽ kiểm tra khi nào được mới cho cưới.

Hiện tại, tôi thấy đi kiếm tiền còn dễ hơn nấu nướng. Cứ thế này thì tôi sẽ đánh mất cảm tình của bố mẹ người yêu, sau này có cưới xin cũng không được vui vẻ. Mà bảo tôi học nấu ăn thì tôi chịu thôi. Tôi không biết phải làm sao nữa!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bối rối khi mẹ bạn trai đưa ra tiêu chuẩn chọn con dâu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO