Bơi lội Trung Quốc phá sâu kỷ lục thế giới ở cự ly 4x200 bơi tiếp sức tự do nữ

Trí Minh/VOV.VN | 29/07/2021, 12:15

Yang Junxuan, Tang Muhan, Zhang Yufei và Li Bingjie đã giành tấm HCV ở nội dung 4x200 bơi tiếp sức tự do nữ tại Olympic Tokyo 2020, đồng thời phá kỷ lục thế giới.

Tham gia nội dung thi chung kết 4x200 bơi tiếp sức tự do nữ có 8 đội bơi của Mỹ, Trung Quốc, Australia, Canada, Ủy ban Olympic Nga, Đức, Hungary và Pháp. Trong đó, Mỹ, Trung Quốc, Australia là những ứng viên cho tấm HCV.

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, ở nội dung thi chung kết, 3 đội bơi Mỹ, Trung Quốc và Australia cạnh tranh rất quyết liệt. Các vị trí dẫn đầu liên tục thay đổi sau mỗi 50m.

Quảng cáo

Tuy nhiên, kể từ lượt bơi của vân động viên thứ 3 Zhang Yufei thì Trung Quốc chiếm thế thượng phong hơn Australia và Mỹ. Đến lượt bơi cuối cùng, Li Bingjie đã thi đấu xuất sắc nhất trong đội, cô duy trì vị thế dẫn đầu và giúp Trung Quốc khép lại phần thi ở ngôi đầu.

Với thành tích 7 phút 40 giây 33, các vận động viên của Trung Quốc đã giành tấm HCV Olympic Tokyo 2020. Không những vậy, họ còn thiết lập nên kỷ lục thế giới mới, phá kỷ lục mà đội bơi của Australia (7 phút 41 giây 50) thiết lập cách đây 2 năm tại Hàn Quốc./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bơi lội Trung Quốc phá sâu kỷ lục thế giới ở cự ly 4x200 bơi tiếp sức tự do nữ