Bơi dưới lớp băng lạnh giá, người phụ nữ lập kỷ lục thế giới

25/04/2022 14:50

Một nữ vận động viên bơi lội đến từ Nam Phi gây choáng váng với thế giới khi lập kỷ lục bơi dưới lớp băng với thành tích 90 mét.

Amber Fillary, vận động viên bơi lội đến từ Nam Phi đã hoàn thành việc không tưởng để lập kỷ lục Guinness thế giới. Người phụ nữ nhỏ bé đã lần thứ hai ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới sau khi đạt thành tích bơi quãng đường 90 mét dưới lớp băng dày.

Bơi dưới lớp băng lạnh giá, người phụ nữ lập kỷ lục thế giới
Bơi dưới lớp băng lạnh giá, người phụ nữ lập kỷ lục thế giới

Kỳ tích mà Amber Fillary mới thực hiện diễn ra ở khu vực Kongsberg, Na Uy. Cô bơi dưới lớp băng dày không có bất kỳ sự hỗ trợ nào như vây hay bộ đồ lặn, cô gái chỉ mặc bộ đồ bơi thông thường.

Vào năm 2020, lần đầu tiên Amber Fillary thực hiện thành công kỷ lục ở Oppsjo, Na Uy với thành tích bơi dưới băng và quãng đường cô hoàn thành là 70 mét.

Để chuẩn bị cho kỷ lục lần này, Amber Fillary đã trải qua quá trình luyện tập nín thở tại bể bơi gần nhà, rèn luyện sức khỏe trong phòng tập thể dục và chạy bộ thường xuyên.

Sau đó cô chuyển đến Berlin trong 5 ngày, để cơ thể dần quen với cái lạnh. Những ngày sau, Amber chuyển đến Na Uy và ở đây cô bắt đầu luyện tập bơi trong hồ nước, cũng là nơi cô lập thành tích kỷ lục.

Tập luyện một thời gian, cô đã quen được cái lạnh, từ từ điều chỉnh với nhiệt độ của nước và các thiết bị sử dụng trong quá trình thử, tập tuyện.

Bất chấp những thử thách, Amber luôn cố gắng hoàn thành, cô ấy không bao giờ bỏ cuộc và đã cố gắng vượt qua kỷ lục trước đó của chính bản thân mình thêm 20 mét.

Khi mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công mỹ mãn, đó là bằng chứng về tài năng và sức mạnh vượt trội của Amber. Cô tự đã tận hưởng khoảng thời gian trong phòng tắm hơi để 'rã đông' cơ thể và ăn mừng danh hiệu mới chinh phục của mình.

Câu chuyện của Amber là một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng theo đuổi ước mơ một cách đúng đắn, có kế hoạch hợp lý cộng với một tinh thần vượt khó, bạn cũng có thể thực hiện được.

Trước đó, một thợ lặn tự do đến từ Croatia đã lập kỷ lục thế giới với thành tích đi lặn sâu 107 mét dưới nước chỉ trong một hơi thở.

Vitomir Maricic không cần phải tập luyện nhiều để thực hiện thử thách và ghi hình vì anh vốn là một vận động viên tự do có kinh nghiệm, một chuyên gia về chứng ngưng thở, nghệ thuật giữ hơi thở khi di chuyển.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bơi dưới lớp băng lạnh giá, người phụ nữ lập kỷ lục thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO