Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM xét nghiệm SARS-CoV-2

Hải | 17/03/2020, 15:19

Ngày 17/3, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ra Quyết định cho phép Bệnh viện Nhi Đồng 1 thực hiện xét nghiệm chủng mới của vi-rút Corona (SARS-CoV-2).

Quyết định mới nhất của Bộ Y tế về việc cho phép Bệnh viện Nhi đồng 1 xét SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, cho đến thời điểm hiện nay, Ngành Y tế thành phố đã có 2 bệnh viện được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 là: BV Bệnh Nhiệt đới và BV Nhi Đồng 1.

Việc này nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán và tầm soát đối với người thuộc diện cách ly ngày càng tăng trên địa bàn thành phố. 

Sở Y tế sẽ phân công 2 bệnh viện này chịu trách nhiệm làm xét nghiệm chẩn đoán xác định COVID-19 ở người có triệu chứng và yếu tố dịch tễ, cũng như tìm người cách ly chưa có triệu chứng nhưng đã mang mầm bệnh SARS-CoV-2 (+).

Việc tăng năng lực xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 là một trong những hoạt động ưu tiên của Ngành Y tế thành phố để sẵn sàng ứng phó với đại dịch COVID-19. 

Bài liên quan
Thúc đẩy kinh tế số là chìa khóa chiến thắng ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh COVID-19
Lãnh đạo của nhiều quốc gia kêu gọi tận dụng các cơ hội kỹ thuật số để xây dựng một hệ sinh thái hòa nhập và thúc đẩy hội nhập khu vực, là điều đặc biệt quan trọng trong khi vẫn chống lại đại dịch.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM xét nghiệm SARS-CoV-2