Bộ Y tế cảnh báo 2 sản phẩm bảo vệ sức khoẻ giả mạo hỗ trợ điều trị COVID-19

Phạm Quý | 26/07/2021, 17:52

Hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 (vỏ màu đỏ) và Xuyên Tâm Liên CV19 (vỏ màu xanh) công dụng kháng COVID-19 là giả mạo.

Ngày 26/7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, theo phản ánh đường dây nóng của Cục An toàn thực phẩm, hiện trên thị trường xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC (vỏ hộp màu đỏ) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC (vỏ hộp màu xanh) đều ghi công dụng kháng COVID-19.

Bộ Y tế cảnh báo 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên giả mạo hỗ trợ điều trị COVID-19 - 1

Hai sản phẩm được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo giả mạo.

Cụ thể, Xuyên Tâm Liên CV19 (vỏ màu đỏ) kháng virus, kháng COVID-19, kháng viêm, nâng cao thể trạng, giảm ho, tiêu đờm, bảo vệ gan, điều trị đau họng cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp. Còn Xuyên Tâm Liên CV19 (vỏ màu xanh) công dụng tăng cường miễn dịch, điều trị đau họng, cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp; Kháng virus tiềm năng trong việc điều trị COVID-19 và phòng chống COVID,…  

Cục An toàn thực phẩm khẳng định 2 sản phẩm có đặc điểm và công dụng nêu trên chưa đăng ký bản công bố tại Cục. Như vậy, 2 sản phẩm là giả mạo.

Trong khi phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo không có bất kì loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào chữa được COVID-19 hay kháng COVID và không có bất kì thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào được phép ghi công dụng “điều trị bệnh”.

Quảng cáo

Người tiêu dùng phát hiện 2 sản phẩm ghi các công dụng và đặc điểm trên không mua, không sử dụng và báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất. Khi sốt, ho, khó thở người bệnh cần liên hệ ngay với cơ quan y tế để được hướng dẫn khám, điều trị kịp thời.

Phạm Quý

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế cảnh báo 2 sản phẩm bảo vệ sức khoẻ giả mạo hỗ trợ điều trị COVID-19
vietnam.vn