Bộ Y tế: Căn cứ cấp độ dịch đến tận xã, phường, sớm đưa học sinh trở lại

29/01/2022, 14:41

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP về việc bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp.

Theo Bộ Y tế, thực hiện Nghị quyết số 128 về Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch", Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, TP căn cứ vào việc đánh giá cấp độ dịch của địa phương (đến tận địa bàn cấp xã) để chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể sớm đưa học sinh trở lại trường, tổ chức dạy học trực tiếp.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các cấp khẩn trương xây dựng các phương án, kịch bản chi tiết, cụ thể và tổ chức diễn tập xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức dạy, học trực tiếp. Yêu cầu các cơ sở giáo dục phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ Y tế: Căn cứ cấp độ dịch đến tận xã, phường, sớm đưa học sinh trở lại
Ảnh: Thanh Hùng

Bộ cũng đề nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế khẩn trương triển khai các hoạt động tập huấn cho đội ngũ nhân viên y tế trường học, hiệu trưởng và giáo viên về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khi đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ngành liên quan cùng Ủy ban nhân dân các cấp tăng cường hoạt động tuyên truyền cho học sinh, cha mẹ học sinh tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Giáo dục và ngành Y tế.

Quảng cáo

Đồng thời, Sở Y tế các địa phương cũng chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo bảo đảm mỗi cơ sở giáo dục đều có đầu mối cơ sở y tế phối hợp chặt chẽ với cơ sở giáo dục và cùng cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm về chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch tại trường học.

Ngoài ra, Sở và Ủy ban nhân dân các cấp thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá các tiêu chí bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại các trường học theo hướng dẫn tại công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản khác có liên quan của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.

Ngọc Trang

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế: Căn cứ cấp độ dịch đến tận xã, phường, sớm đưa học sinh trở lại
vietnam.vn