Bố Văn Hậu dặn con: Cách ly xong không cần về nhà, tập trung giữ phong độ

03/08/2020 22:04

Ông Đoàn Quốc Thắng có chút lo lắng cho phong độ của con trai Văn Hậu khi cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội trở về Việt Nam sau 11 tháng thi đấu ở châu Âu.

Sáng 2/8, Đoàn Văn Hậu trở về Việt Nam. Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Pháp về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Hậu vệ của CLB Hà Nội sẽ được cách ly tập trung 14 ngày theo quy định phòng chống dịch bệnh. Một trong những việc đầu tiên khi trở về của Hậu là gọi điện cho gia đình, người thân.

"Hôm 2/8, Hậu hỏi bố mẹ khỏe không. Tôi bảo bố mẹ đều ổn, rồi dặn em nó giữ gìn sức khỏe. Tôi cũng nhớ Hậu lắm, nhưng cũng phải dặn cháu là khi cách ly xong không cần về nhà đâu, cứ tập trung với đội để còn giữ phong độ", ông Đoàn Quốc Thắng, bố cầu thủ Đoàn Văn Hậu, nói với Zing.

Bố Văn Hậu dặn con: Cách ly xong không cần về nhà, tập trung giữ phong độ - 1

Khó khăn đầu tiên khi về Việt Nam mà Văn Hậu phải đối mặt là việc thích nghi lại với thời tiết, giờ giấc, ăn uống và sinh hoạt ở quê nhà. Văn Hậu cũng tìm cách tập luyện làm sao để giữ được phong độ. 

Sau một mùa bóng ở Heerenveen, Văn Hậu có 4 phút ra sân tại cúp quốc gia và dành phần lớn thời gian ở đội dự bị. Hậu vệ tuyển Việt Nam đã khép lại hành trình xuất ngoại lần đầu ở tuổi 21, chuẩn bị trở lại sân chơi V.League khi CLB Hà Nội đang đứng trước giai đoạn khốc liệt nhất của mùa giải. Văn Hậu đã lâu không được thi đấu, nên việc sinh hoạt, tập luyện làm sao để giữ vững phong độ, duy trì thể lực là bài toán của cầu thủ sinh năm 1999.

"Không biết ở nơi cách ly có chỗ cho em nó tập luyện không, tôi cũng không hỏi, mà Hậu cũng không nói gì. Tôi chỉ dặn em nó ăn uống, đi lại cẩn thận", ông Thắng bày tỏ.

Văn Hậu sẽ có 2 tuần cách ly tập trung. Khoảng thời gian này diễn ra cùng thời điểm CLB Hà Nội cho các cầu thủ xả trại 14 ngày và chờ diễn biến mới của công tác phòng chống dịch. Khi đội bóng Thủ đô hội quân trở lại, cũng là lúc Văn Hậu hoàn tất việc cách ly theo quy định.

"Khi nào V.League trở lại, tôi sẽ đi xem cháu đá bóng, cũng lâu lắm rồi mới thấy Hậu đá ở Việt Nam", bố cầu thủ Văn Hậu nói.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bố Văn Hậu dặn con: Cách ly xong không cần về nhà, tập trung giữ phong độ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO