Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đồng hành cùng nhân dân phòng, chống dịch

Chi Dân | 21/08/2021, 16:40

Thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, Bộ tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển (CSB) 3 tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng nhân dân tại nhiều địa phương phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đồng hành cùng nhân dân phòng, chống dịch
Lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao 200 suất quà tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh) - Ảnh CSBVN

Thời gian qua, Bộ tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển (CSB) 3 đã tổ chức và tham gia giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân tham gia phòng chống, dịch COVID-19. Theo đó, BTL Vùng Cảnh sát biển Việt Nam đã hỗ trợ và trao tặng nhiều phần quan cho người dân tại huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu). Tại buổi tiếp nhận các nhu yếu phẩm do cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 3 hỗ trợ người dân trên địa bàn huyện Côn Đảo, ông Lê Văn Phong, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chia sẻ: “Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ, động viên kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển (CSB) 3 đã dành cho nhân dân huyện đảo chúng tôi. Đây là nguồn động viên cả về vật chất lẫn tinh thần để cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Côn Đảo có thêm động lực vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi đại dịch, trở về cuộc sống bình yên”.

Ngoài huyện Côn Đảo, BTL Vùng CSB 3 cũng tham gia hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi dịch COVID-19 tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh). Ông Võ Công Dân, ngụ tại hẻm 226, ấp 2, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh) cùng hơn 200 hộ dân khác của ấp 2 thì những phần quà hỗ trợ gồm có các nhu yếu phẩm, như: Gạo, mì ăn liền, hạt nêm, rau, củ, quả, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và số tiền 500 nghìn đồng do cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 3 mang tới từng nhà thực sự vô cùng ý nghĩa. Ông Võ Công Dân xúc động nói: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Tôi xin thay mặt bà con trong hẻm 226 cảm ơn các anh CSB, chúc các anh luôn mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Trước tấm lòng của cán bộ chiến sĩ BTL Vùng CSB 3, ông Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy Nhà Bè trân trọng cảm ơn: "Trong thời gian cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19, cuộc sống của một số hộ dân trên địa bàn huyện rất khó khăn. Song, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự chung tay của toàn xã hội, các gia đình đã nhận được sự quan tâm, động viên, trợ giúp kịp thời từ các cơ quan, đơn vị chức năng, các nhà hảo tâm, trong đó có tấm lòng vì cộng đồng, vì nhân dân của cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 3. Đó là động lực để nhân dân vượt qua đại dịch, sớm ổn định cuộc sống".

Không chỉ ở huyện Côn Đảo và Nhà Bè, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ tư đến nay, cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 3 đã tặng hơn 1.000 suất quà hỗ trợ người dân tại các địa phương đang chịu ảnh hưởng của đại dịch. Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó, Chính ủy BTL Vùng CSB 3 cho biết: Trong thời gian tới, BTL Vùng CSB 3 sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đồng hành với nhân dân tại các địa phương: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh để chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau". Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết quân dân, góp phần tô đẹp hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ-Người chiến sĩ CSB Việt Nam...”.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đồng hành cùng nhân dân phòng, chống dịch
vietnam.vn