Bộ trưởng Y tế Pháp cảnh báo về làn sóng dịch COVID-19 thứ 4

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+) | 05/07/2021, 11:48

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Y tế Pháp Veran cho hay trong năm ngày qua, mức độ lây nhiễm không giảm mà nguyên nhân là do biến thể Delta.

Bo truong Y te Phap canh bao ve lan song dich COVID-19 thu 4 hinh anh 1Người dân dùng bữa tại một nhà hàng ở Paris, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/7, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran đã hối thúc người dân đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhiều nhất có thể, đồng thời cảnh báo rằng quốc gia châu Âu này có thể rơi vào làn sóng dịch bệnh thứ tư vào cuối tháng này do biến thể Delta có mức độ lây nhiễm cao.

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Veran cho hay trong năm ngày qua, mức độ lây nhiễm không giảm mà nguyên nhân là do biến thể Delta.

Ông cảnh báo tình hình dịch bệnh tại Anh là ví dụ cho thấy làn sóng thứ tư có nguy cơ xảy ra ở Pháp, do vậy nước này phải đẩy nhanh tiến độ chiến dịch tiêm chủng.

Quảng cáo

Tại châu Á, Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 5/7 thông báo quốc gia này đã ghi nhận 711 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 644 ca lây nhiễm trong nước và 67 ca nhập cảnh, nâng tổng số ca mắc lên 160.795 ca./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Bộ Y tế: Từ tháng 10, vaccine COVID-19 về nhiều, các địa phương sẵn sàng triển khai tiêm số lượng lớn
Theo Bộ Y tế, từ tháng 10 đến tháng 12/2021, Việt Nam có thể tiếp nhận số lượng vaccine COVID-19 nhiều hơn so với thời gian trước. Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để triển khai tiêm với số lượng lớn.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ trưởng Y tế Pháp cảnh báo về làn sóng dịch COVID-19 thứ 4