Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mắc Covid-19, sức khỏe ổn định

Châu Như Quỳnh | 17/02/2022, 17:52

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng xác nhận với PV , Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dương tính với SARS-CoV-2, hiện nay sức khỏe ổn định.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều nay (17/2), thông tin Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mắc Covid-19 được báo giới quan tâm đặt câu hỏi.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đoàn Việt Nam đã tham dự hội nghị hẹp các Bộ Ngoại giao tại Phnom Penh, Campuchia trong 2 ngày 16/2 và 17/2, theo hình thức trực tuyến.

"Trong thời gian tham dự hội nghị, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và các đại biểu việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các quy định y tế và phòng chống dịch bệnh của phía Campuchia. Sau khi hội nghị kết thúc, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn sẽ trở về nước, thực hiện cách ly y tế theo quy định. Hiện nay sức khỏe của Bộ trưởng ổn định" - bà Hằng thông tin.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mắc Covid-19, sức khỏe ổn định - 1

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (Ảnh: VOV).

Cũng theo bà Hằng, trong thời gian tham dự hội nghị, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã phát biểu và tham gia thảo luận trong các chương trình nghị sự của hội nghị.

Bên lề cuộc họp báo, trao đổi riêng với PV Dân trí, bà Lê Thị Thu Hằng xác nhận: "Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mắc Covid-19 ngày 16/2 và thực hiện đúng theo quy định y tế của nước sở tại. Trước khi bước vào cuộc họp báo, tôi đã trực tiếp trao đổi một lần nữa với Bộ trưởng và Bộ trưởng khẳng định hiện sức khỏe bình thường".

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, dù mắc Covid-19 nhưng Bộ trưởng vẫn tham gia đầy đủ các cuộc họp và nêu rõ quan điểm của Việt Nam tại các chương trình nghị sự và nhấn mạnh các thông điệp quan trọng.

"Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn về nước trong ngày 17/2. Do quy định F0 không được đi máy bay nên Bộ trưởng về nước bằng đường bộ, qua cửa khẩu quốc tế tại Tây Ninh. Bộ trưởng sẽ thực hiện cách ly y tế đúng theo quy định" - bà Hằng cho biết.

Quảng cáo
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mắc Covid-19, sức khỏe ổn định - 2

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo chiều 17/2 (Ảnh: Minh Nhật).

Về hội nghị các Bộ Ngoại giao tại Phnom Penh, Campuchia, đây là hội nghị đầu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN năm 2022 của Campuchia, do đó hội nghị tập trung trao đổi về các trọng tâm, định hướng hợp tác của ASEAN trong năm 2022. Các Bộ trưởng đánh giá cao chủ đề của năm 2022 của nước Chủ tịch ASEAN và cam kết sẽ hợp tác tốt với nước Chủ tịch ASEAN.

Các Bộ trưởng cũng thảo luận về các vấn đề liên quan tới việc xây dựng, đẩy nhanh tiến độ triển khai các chương trình hành động trong cộng đồng ASEAN đến năm 2025, trao đổi vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm là Biển Đông, Myanmar.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mắc Covid-19, sức khỏe ổn định
vietnam.vn