Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Belarus

15/04/2022 20:48

Tối ngày 14/4, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Belarus Vladimir Makei để trao đổi về tình hình quan hệ song phương trong bối cảnh năm nay Việt Nam và Belarus kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992-2022).

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Belarus - Ảnh 1.

Hai Bộ trưởng đánh giá Việt Nam và Belarus có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp; đánh giá cao hợp tác hai nước trong phòng, chống dịch COVID-19 với các hoạt động chia sẻ, hỗ trợ cụ thể thời gian qua. Ảnh: BNG

Hai Bộ trưởng đánh giá Việt Nam và Belarus có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp; đánh giá cao hợp tác hai nước trong phòng, chống dịch COVID-19 với các hoạt động chia sẻ, hỗ trợ cụ thể thời gian qua; nhất trí hai nước cùng có hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Hai Bộ trưởng đã trao đổi về một số vấn đề quốc tế và khu vực. Về xung đột tại Ukraine, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam, theo đó các tranh chấp, bất đồng quốc tế cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, nhất là tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia; kêu gọi các bên bảo đảm an ninh, an toàn cho thường dân và bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu; ủng hộ các hoạt động hỗ trợ nhân đạo của Liên Hợp Quốc và các đối tác quốc tế cho người dân bị ảnh hưởng bởi xung đột ở Ukraine; Việt Nam sẵn sàng đóng góp vào các hoạt động nhân đạo, tiến trình ngoại giao, đối thoại cũng như phục hồi, tái thiết ở Ukraine.

BNG


    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Belarus
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO