Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Cơn bão mạnh Noru khả năng đổ thẳng vào Quảng Ngãi

Quốc Triều| 26/09/2022 15:13

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đề nghị tỉnh Quảng Ngãi tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; đặc biệt khâu đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân phải được đặt lên hàng đầu.

Sáng 26/9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác ứng phó với bão Noru (bão số 4) tại tỉnh Quảng Ngãi.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Cơn bão mạnh Noru khả năng đổ thẳng vào Quảng Ngãi - 1

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan kiểm tra công tác phòng chống bão Noru tại Quảng Ngãi (Ảnh: Quốc Triều).

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã đi kiểm tra công tác sắp xếp neo đậu tàu thuyền vào trú tránh bão tại cảng neo trú Tịnh Hòa (TP Quảng Ngãi). Hiện tại cảng này có 350 tàu thuyền đã neo đậu an toàn và đảm bảo 100% sức chứa của cảng.

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và các sở, ngành, đơn vị liên quan cho biết, theo kiểm đếm, trên toàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 5.133 tàu đã vào neo đậu tại các bến.

Hiện còn 511 tàu với hơn 5.100 lao động đang hoạt động trên các vùng biển. Tất cả các tàu, thuyền trên đã nhận được thông tin về diễn biến, hướng di chuyển của bão và thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

Quảng Ngãi hoàn thành việc kêu gọi tàu, thuyền trước 10h sáng nay và bắt đầu cấm biển từ 12 giờ trưa nay (26/9). Hoàn thành việc neo đậu, sắp xếp tàu, thuyền, lồng bè tại khu neo trú trước 8h ngày 27/9.

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ hoàn thành việc di dời, sơ tán dân ở vùng nguy hiểm trước 10h ngày 27/9. Riêng huyện Lý Sơn hoàn thành trước 8h ngày 27/9. Tổng số lượng dân dự kiến di dời, sơ tán gần 24.600 hộ với 84.500 nhân khẩu.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Cơn bão mạnh Noru khả năng đổ thẳng vào Quảng Ngãi - 2

Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi hướng dẫn ngư dân đưa tàu vào nơi neo đậu an toàn (Ảnh: Quốc Triều).

Sau khi kiểm tra thực tế, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá cao tính chủ động thực hiện các kịch bản đối với việc ứng phó bão Noru của tỉnh Quảng Ngãi cả ở khu vực ven biển và miền núi.

Bộ trưởng lưu ý, bão Noru là cơn bão rất mạnh, có khả năng đổ bộ trực tiếp vào Quảng Ngãi nên địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Đặc biệt là khâu đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân phải được đặt lên hàng đầu.

Vì vậy, Bộ trưởng yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi phải sẵn sàng các biện pháp ứng phó với bão Noru nhằm giảm nhẹ tối đa các thiệt hại khi bão đi qua.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Cơn bão mạnh Noru khả năng đổ thẳng vào Quảng Ngãi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO