Bộ trưởng Công thương: Đủ xăng dầu cung ứng đến hết tháng 3

Thành Lâm| 22/02/2022 22:36

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định nguồn xăng dầu dự trữ đủ để cung cấp cho thị trường đến hết tháng 3.

Tại buổi làm việc với các đầu mối xăng dầu chiều 22/2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định với nguồn dự trữ trong nước còn dồi dào và nguồn nhập khẩu được bổ sung liên tục gấp 3 lần bình thường từ đầu tháng 2 đến nay đủ cung ứng cho thị trường đến hết tháng 3.

Bộ trưởng Công thương: Đủ xăng dầu cung ứng đến hết tháng 3 - 1

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định với nguồn dự trữ trong nước còn dồi dào và nguồn nhập khẩu được bổ sung liên tục gấp 3 lần bình thường từ đầu tháng 2 đến nay thì xăng dầu trong nước đủ cung ứng cho thị trường đến hết tháng 3. (Ảnh minh họa)

"Với mức 3,7 - 3,8 triệu tấn hiện có trong nước, từ nguồn xăng dầu dự trữ, từ nguồn cung ứng của các doanh nghiệp sản xuất trong nước, đặc biệt là từ nguồn nhập khẩu tăng gấp 3 lần bình thường trong thời gian từ đầu tháng 2 đến nay, chúng ta có đủ lượng xăng dầu cung ra thị trường trong nước đến hết tháng 3. Khẳng định với nhân dân là chúng ta đủ lượng xăng dầu đến hết tháng 3.

Vụ Thị trường trong nước và Hiệp hội xăng dầu sẽ tham mưu cho Bộ để có thể phân bổ trong những ngày tới, đảm bảo không thiếu xăng dầu trên địa bàn cả nước đến hết tháng 3" - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nói.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Công thương cho biết từ cuối tháng 3 trở đi, Bộ sẽ quyết định điều hành theo kịch bản. Theo đó, lượng xăng dầu sản xuất trong nước thiếu hụt bao nhiêu sẽ được bù đắp vào bấy nhiêu từ nguồn nhập khẩu cộng với 20% gia tăng để đáp ứng cho nhu cầu phục hồi kinh tế.

Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu từ tháng 3, doanh nghiệp nhập khẩu, tư nhân phân phối, bản lẻ xăng dầu đều phải khai báo rõ số lượng xăng dầu nhập khẩu và bán ra trên cổng thông tin của doanh nghiệp và Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương cũng đã công bố kịch bản điều hành và giao chỉ tiêu đến từng doanh nghiệp trong 33 doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu, đảm bảo xăng dầu không thiếu trong mọi tình huống.

Thành Lâm
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng Công thương: Đủ xăng dầu cung ứng đến hết tháng 3
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO