Bộ trưởng Bộ Y tế trao quyết định hạng đặc biệt cho BV TW Thái Nguyên

Thái Bình | 11/10/2021, 20:16

BV TW Thái Nguyên trở thành bệnh viện thứ 6 trong cả nước được xếp hạng đặc biệt. Lễ công bố diễn ra chiều ngày 11/10. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế dự, trao quyết định cho tập thể bệnh viện.

Chiều ngày 11/10, tại BV TW Thái Nguyên đã diễn ra Lễ công bố Quyết định xếp hạng đặc biệt đối với BV TW Thái Nguyên và vinh danh cán bộ viên chức tham gia phòng, chống dịch COVID-19.GS.TS Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tếdự, trao quyết định cho tập thể bệnh viện.

Bệnh viện thứ 6 được xếp hạng đặc biệt

Tại Quyết định số 811/QĐ-BNV ngày 14/7/2021 của Bộ Nội vụ đã xếp hạng đặc biệt đối với BV TW Thái Nguyên.

Cùng với BV Bạch Mai, BV Việt Đức, BV Chợ Rẫy, BV TW Huế, BV 108, với quyết định công nhận hạng đặc biệt hôm nay, BV TW Thái Nguyên trở thành BV thứ 6 trong cả nước được xếp hạng bệnh đặc biệt.

Bộ trưởng Bộ Y tế trao quyết định hạng đặc biệt cho BV TW Thái Nguyên - Ảnh 1.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Quyết định xếp hạng đặc biệt là thành quả xứng đáng của BV TW Thái Nguyên

Trước khi được thăng hạng đặc biệt, Bệnh viện TW Thái Nguyên là BVĐK hạng I trực thuộc Bộ Y tế, đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Hiện bệnh viện có quy mô 1.300 giường bệnh kế hoạch, 1.700 giường bệnh thực kê, với 45 khoa, phòng, trung tâm, gần 1.300 thầy thuốc, y, bác sĩ, cán bộ y tế có trình độ cao, tay nghề giỏi chuyên sâu, tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt lãnh đạo Bộ chúc mừng tập thể bệnh viện và đánh giá cao những kết quả BV TW Thái Nguyên đã đạt được trong công chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, quyết định xếp hạng đặc biệt là thành quả xứng đáng của BV TW Thái Nguyên. Đến nay bệnh viện đã triển khai hầu hết các kỹ thuật của một bệnh viện hạng đặc biệt, là 1 trong 15 bệnh viện dẫn đầu cả nước làm chủ kỹ thuật ghép tạng, can thiệp tim mạch nội khoa, ngoại khoa, phẫu thuật thần kinh, sọ não, điều trị tiêu sợi huyết, lọc máu hấp phụ, can thiệp ECMO.

Nhiều kỹ thuật phức tạp được triển khai và đi vào thường quy như phẫu thuật nội soi ổ bụng, sọ não, xương khớp, cột sống, các ứng dụng hiện đại trong gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh.

"Đó là những thành tích rất đáng tự hào của Bệnh viện nói riêng và ngành y tế Việt Nam nói chung"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Hàng trăm cán bộ y tế Thái Nguyên vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 Long An

Chia sẻ tại buổi lễ, người đứng đầu ngành y tế cho hay, chúng ta vừa trải qua hơn 4 tháng chống dịch gian nan và nhiều thử thách chưa có trong tiền lệ lịch sử ngành y.

Hàng trăm nghìn cán bộ y tế tại TP HCM, các tỉnh thành phố khu vực phía Nam, miền Trung và hơn 20.000 lực lượng thầy thuốc chi viện từ các đơn vị y tế TW và địa phương đã kề vai sát cánh, phát huy tinh thần trách nhiệm cao độ của người thầy thuốc, bền bỉ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ đương đầu với dịch bệnh để ngăn chặn dịch bệnh lây lan và giảm thiểu số trường hợp tử vong.

"Đến nay chúng ta đã bước đầu thành công, dịch bệnh đã được khống chế tại tâm dịch và được kiểm soát trên phạm vi cả nước"- Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Theo Bộ trưởng, không thể kể hết những nỗ lực phi thường của đội ngũ thầy thuốc và lực lượng tuyến đầu trong đợt dịch lần này. Các bệnh viện tuyến TW trong đó có BVĐK Thái Nguyên trong thời gian ngắn kỷ lục đã thiết lập được cácTrung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19, huy động lực lượng lớn các cán bộ y tế tinh nhuệ và trang thiết bị hiện đại để chốg dịch, giành lại sự sốg cho hàng vạn bệnh nhân nặng.

Bộ trưởng Bộ Y tế trao quyết định hạng đặc biệt cho BV TW Thái Nguyên - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao Quyết định Bệnh viện hạng đặc biệt cho BV TW Thái Nguyên.

Theo PGS.TS Nguyễn Công Hoàng- Giám đốc BV TW Thái Nguyên, số bệnh nhân tới khám bệnh liên tục tăng, bình quân 2.000 người khám ngoại trú và 1.600 người bệnh điều trị nội trú mỗi ngày. Ngày điều trị bình quân từ 11 ngày/2006 giảm còn 7,6 ngày năm 2020. Các khoa lâm sàng tổ chức theo chuyên khoa và chuyên sâu, tổ chức chăm sóc người bệnh toàn diện.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch toàn cầu COVID-19, nhất là đợt bùng phát thứ tư tại Việt Nam, tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức của đơn vị đã không ngừng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép" vừa phát triển chuyên môn khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, vừa chung sức cùng nhân dân cả nước chống dịch COVID-19.

"Bệnh viện đã chi viện gần 300 cán bộ y tế xung phong hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang, TP HCM và tỉnh Long An chống dịch COVID-19 góp phần kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch.

Đến nay đã có 109 y bác sĩ của Bệnh viện, trong đó có 30 cán bộ của Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cùng thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức COVID-19 Trung ương thuộc BV TW Thái Nguyên tại Long An) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chống dịch và bình an trở về"- PGS.TS Nguyễn Công Hoàn thông tin.

Mời bạn đọc theo dõi video đang được quan tâm:

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ trưởng Bộ Y tế trao quyết định hạng đặc biệt cho BV TW Thái Nguyên
vietnam.vn