Bộ Thông tin và Truyền thông phát động giải thưởng chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions 2021

HAI LAM | 11/06/2021, 09:39

Với thông điệp ‘Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số’, đối tượng hướng đến của Viet Solutions 2021 là các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, học tập và làm việc ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Bộ Thông tin và Truyền thông phát động giải thưởng chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions 2021-1Phát động giải thưởng chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions 2021. - Ảnh chụp màn hình.

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố cuộc thi Viet Solutions 2021, mùa giải thứ 3. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Trong mùa giải năm 2021, Viet Solutions mở rộng tiếp nhận cả các ý tưởng công nghệ và tăng gấp 3 giá trị giải thưởng.

Khác với năm trước, Viet Solutions 2021 tiếp nhận dự thi cả các ý tưởng kinh doanh bên cạnh các sản phẩm, giải pháp hoàn chỉnh.

Các ý tưởng, sản phẩm công nghệ dự thi sẽ tập trung vào 10 lĩnh vực là Y tế; Giáo dục; Tài chính - Ngân hàng; Nông nghiệp; Giao thông vận tải - Logistics; Năng lượng; Tài nguyên - Môi trường; Sản xuất công nghiệp, Giải pháp giải trí - tiện ích và Quản lý doanh nghiệp.

Các đội xuất sắc nhất vòng đấu loại sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng khởi nghiệp bởi các chuyên gia đến từ các trường đại học kinh tế hàng đầu như Harvard, quỹ đầu tư thiên thần quốc tế và các CEO danh tiếng.

Quảng cáo

Sau 2 mùa giải, đã có gần 600 dự án gửi về cuộc thi, tổng giá trị hợp đồng đã ký kết lên tới 20 tỷ đồng. Năm 2020, cuộc thi đã chọn ra 3 giải pháp xuất sắc nhất để trao giải là Mismart - Giải pháp xác định sức khỏe cây trồng bằng máy bay không người lái; Map4D - Nền tảng bản đồ do người Việt Nam nghiên cứu và phát triển, lưu trữ và vận hành ngay tại Việt Nam và CyRadar – Giải pháp bảo mật web trên nền tảng cloud.

Viet Solutions 2021 sẽ tiếp nhận hồ sơ dự thi đến ngày 15/8/2021.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Thông tin và Truyền thông phát động giải thưởng chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions 2021