Bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng đúng cách mùa dịch

NGUYỄN LY (THEO Healthline)| 24/01/2022 20:30

Bổ sung vitamin C từ trái cây, rau củ và sản phẩm bảo vệ sức khỏe là cách tăng cường hệ miễn dịch trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Theo nghiên cứu được đăng tải trên Thư viện Y học quốc gia Mỹ, loại chất này hỗ trợ các chức năng tế bào khác nhau của cả hệ thống miễn dịch bẩm sinh và thích ứng. Tuy nhiên, cơ thể người không tự tổng hợp vitamin C nên cần nạp thêm thường xuyên qua chế độ dinh dưỡng, bổ trợ.

Cách nạp vitamin C tốt nhất là thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên, người bận rộn, khó cân bằng khẩu phần ăn hoặc ở khu vực dịch bệnh có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung như viên uống, viên sủi, vitamin tổng hợp... để đảm bảo đủ lượng chất cần thiết.

Chuyên trang của Viện Y tế Quốc gia Mỹ cho biết người trưởng thành nên bổ sung 60 đến 90 mg vitamin C/ngày. Họ có thể nạp nhiều hơn nhưng không quá 2.000 mg/ngày. Những món giàu vitamin C phổ biến là ớt, cam, quýt, bưởi, chanh, dâu tây, trái kiwi, bông cải xanh, rau bina và các loại rau lá xanh.

Người dùng được khuyến cáo không nên uống quá nhiều vitamin C mỗi ngày, bởi theo chuyên trang sức khỏe Healthline, lượng chất dư thừa có thể tích tụ, dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn như sỏi thận. Do đó, bạn nên chọn sản phẩm bổ sung với hàm lượng tiêu chuẩn (65-90 mg), ưu tiên loại có thành phần từ thiên nhiên.

Trong giai đoạn dịch bệnh diễn tiến phức tạp, việc tăng sức đề kháng trở nên quan trọng hơn. Bạn có thể làm điều này mỗi ngày bằng việc thiết lập nhịp sinh hoạt lành mạnh, cùng chế độ ăn giàu dinh dưỡng, kết hợp bổ sung khoáng chất, vitamin C đúng cách cho cơ thể.

Bài liên quan
  • Hai lưu ý giúp phòng tránh căn bệnh gây tử vong nhiều hơn ung thư
    Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
  • 5 loại thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa gây tích tụ mỡ nội tạng
    Chất béo chuyển hóa được nhiều người coi là một trong những loại chất béo không tốt cho sức khỏe nhất. Việc tiêu thụ thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa trong thời gian dài có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người và tích tụ mỡ nội tạng.
  • 4 loại nước uống thanh lọc phổi hiệu quả
    Thanh lọc phổi có thể là một phần quan trọng của quy trình chăm sóc sức khỏe đặc biệt đối với những người sống trong môi trường ô nhiễm hoặc làm việc trong môi trường có hại. Dưới đây là bốn loại nước uống có thể giúp thanh lọc phổi hiệu quả.
  • Bí quyết bảo vệ làn da khi đi du lịch vào mùa hè
    Mùa hè là thời điểm lí tưởng để du lịch, nhưng khi tham gia các hoạt động ngoài trời dưới cái nắng gay gắt, việc chăm sóc làn da trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.
  • 6 trường hợp người cao tuổi không nên uống sữa
    Sữa rất giàu vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin K, cũng như giàu khoáng chất, đặc biệt là canxi, phốt pho, sắt và iốt. Tuy nhiên, với một số trường hợp người cao tuổi - uống sữa lại ảnh hưởng đến khả năng hấp thu và sức khỏe.
  • 3 cách bổ sung hạt chia để giảm mỡ nội tạng
    Thói quen ăn uống không lành mạnh ngoài việc gây khó khăn khi giảm mỡ bụng, còn làm gia tăng mỡ nội tạng và các vấn đề về sức khỏe. Hạt chia giúp loại bỏ các độc tố tích tụ trong ruột, từ đó giúp giảm mỡ nội tạng. Do đó, chúng ta cần bổ sung hạt chia vào chế độ ăn uống.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng đúng cách mùa dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO