Bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng đúng cách mùa dịch

NGUYỄN LY (THEO Healthline) | 24/01/2022, 20:30

Bổ sung vitamin C từ trái cây, rau củ và sản phẩm bảo vệ sức khỏe là cách tăng cường hệ miễn dịch trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Theo nghiên cứu được đăng tải trên Thư viện Y học quốc gia Mỹ, loại chất này hỗ trợ các chức năng tế bào khác nhau của cả hệ thống miễn dịch bẩm sinh và thích ứng. Tuy nhiên, cơ thể người không tự tổng hợp vitamin C nên cần nạp thêm thường xuyên qua chế độ dinh dưỡng, bổ trợ.

Cách nạp vitamin C tốt nhất là thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên, người bận rộn, khó cân bằng khẩu phần ăn hoặc ở khu vực dịch bệnh có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung như viên uống, viên sủi, vitamin tổng hợp... để đảm bảo đủ lượng chất cần thiết.

Chuyên trang của Viện Y tế Quốc gia Mỹ cho biết người trưởng thành nên bổ sung 60 đến 90 mg vitamin C/ngày. Họ có thể nạp nhiều hơn nhưng không quá 2.000 mg/ngày. Những món giàu vitamin C phổ biến là ớt, cam, quýt, bưởi, chanh, dâu tây, trái kiwi, bông cải xanh, rau bina và các loại rau lá xanh.

Người dùng được khuyến cáo không nên uống quá nhiều vitamin C mỗi ngày, bởi theo chuyên trang sức khỏe Healthline, lượng chất dư thừa có thể tích tụ, dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn như sỏi thận. Do đó, bạn nên chọn sản phẩm bổ sung với hàm lượng tiêu chuẩn (65-90 mg), ưu tiên loại có thành phần từ thiên nhiên.

Trong giai đoạn dịch bệnh diễn tiến phức tạp, việc tăng sức đề kháng trở nên quan trọng hơn. Bạn có thể làm điều này mỗi ngày bằng việc thiết lập nhịp sinh hoạt lành mạnh, cùng chế độ ăn giàu dinh dưỡng, kết hợp bổ sung khoáng chất, vitamin C đúng cách cho cơ thể.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng đúng cách mùa dịch
  vietnam.vn