Bộ Quốc phòng Belarus triệu Tùy viên quân sự Ba Lan liên quan cáo buộc "vô căn cứ"

Hà Linh (TH) | 10/11/2021, 15:55

Ngày 9/11, Bộ Quốc phòng Belarus đã triệu Tùy viên Quân sự tại Đại sứ quán Ba Lan ở Minsk để thông báo về những cáo buộc vô căn cứ của Ba Lan đối với Minsk liên quan cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới.

Bộ Quốc phòng Belarus triệu Tùy viên quân sự Ba Lan liên quan cáo buộc
Cảnh sát Ba Lan tăng cường lực lượng bảo vệ biên giới nhằm ngăn chặn người di cư xâm nhập trái phép. Nguồn: Reuters

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Belarus, ngày 9/11, Đại tá Jaroslav Kembrovsky - Tùy viên quốc phòng tại Đại sứ quán cộng hòa Ba Lan ở Belarus được triệu đến Bộ Quốc phòng Belarus.

Đại diện quân sự Ba Lan đã được thông tin về các cáo buộc vô căn cứ và không hợp lệ từ phía Ba Lan về sự tham gia của các quân nhân Belarus đối với cuộc khủng hoảng ở biên giới Ba Lan - Belarus.

Phía Belarus nhấn mạnh, “để đưa ra các tuyên bố như vậy, cần phải có bằng chứng mạnh mẽ, nếu không có, các cáo buộc này được coi là hành động khiêu khích nhằm vào các Lực lượng vũ trang của Cộng hòa Belarus”.

Belarus cũng tuyên bố, phía Ba Lan hiện chưa sẵn sàng đối thoại mang tính xây dựng về các vấn đề gây tranh cãi hoặc không muốn đối thoại. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Belarus vẫn đang chờ các đề xuất sáng kiến từ phía Ba Lan.

Trong diễn biến liên quan, ngày 9/11, Tổng thống Belarus Lukshenko tuyên bố, nước này không nên mắc sai lầm trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới. Bởi vì nếu không, Nga sẽ bị dính líu vào tình huống này. Theo ông, việc chống lại người di cư bằng xe tăng Leopard là không thể chấp nhận được.

Trong những tháng gần đây, Litva, Latvia và Ba Lan đã thông báo về sự gia tăng số lượng người di cư bất hợp pháp ở biên giới với Belarus. Đặc biệt, theo số liệu mới nhất, từ đầu năm, hơn 30.000 người đã cố gắng nhập cảnh vào Ba Lan một cách bất hợp pháp.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Quốc phòng Belarus triệu Tùy viên quân sự Ba Lan liên quan cáo buộc "vô căn cứ"
vietnam.vn