Bộ Nội vụ thông tin về kế hoạch cải cách tiền lương từ 1/7

Hoài Thu| 02/03/2024 19:59

"Chúng tôi hết sức cố gắng và đảm bảo tiến độ thực hiện cải cách tiền lương từ 1/7", Quyền Vụ trưởng Vụ Tiền lương (Bộ Nội vụ) Nguyễn Bích Thu cho biết.

"Thực hiện Nghị quyết 27 của Trung ương về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp, Kết luận 64 của Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII và Nghị quyết 104 của Quốc hội, Thủ tướng đã ban hành ngay Quyết định 135 ban hành kế hoạch triển khai thực hiện cải cách tiền lương", Quyền Vụ trưởng Vụ Tiền lương (Bộ Nội vụ) Nguyễn Bích Thu, cho biết tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/3.

Với vai trò là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tiền lương Nhà nước, bà Thu cho biết Bộ Nội vụ đã chủ trì, tham mưu một số việc.

Bộ Nội vụ thông tin về kế hoạch cải cách tiền lương từ 1/7 - 1

Quyền vụ trưởng Vụ Tiền lương (Bộ Nội vụ) Nguyễn Bích Thu (Ảnh: Đoàn Bắc).

Theo đó, Bộ đã xây dựng tờ trình để báo cáo Bộ Chính trị các nội dung cụ thể về chế độ tiền lương mới; đánh giá tác động khi cải cách tiền lương đối với chính sách BHXH, trợ cấp ưu đãi người có công, các trợ cấp xã hội.

Bà Thu cho biết đây là các báo cáo Bộ Nội vụ triển khai ngay, tập trung làm sớm để báo cáo Bộ Chính trị cho ý kiến.

Đến nay, Bộ đã xây dựng hoàn tất tờ trình và đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ, trình các cấp có thẩm quyền trước khi trình xin ý kiến Bộ Chính trị, làm cơ sở cho các cơ quan của Đảng, Chính phủ, Quốc hội ban hành văn bản.

Theo bà Thu, sau khi Bộ Chính trị có ý kiến, Bộ Nội vụ sẽ xây dựng nghị định ban hành chế độ tiền lương mới với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. "Từ các năm sau cũng sẽ xây dựng các nghị định điều chỉnh chính sách tiền lương theo Kết luận 64 của Trung ương 8", bà Thu nói.

Một nhiệm vụ khác là Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với các cơ quan để xây dựng các văn bản quy phạm xây dựng chế độ tiền lương mới.

Theo lộ trình, sau khi có ý kiến của Bộ Chính trị, Chính phủ sẽ ban hành Nghị định về chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ ban hành Nghị quyết về chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan của Quốc hội, HĐND, các ngành Tòa án, Kiểm sát và Kiểm toán.

Về phía các cơ quan Đảng, sẽ có quyết định của Ban Bí thư về chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Ngoài ra Bộ Nội vụ sẽ ban hành trên 10 thông tư để hướng dẫn triển khai thực hiện. "Chúng tôi hết sức cố gắng và đảm bảo tiến độ thực hiện cải cách tiền lương từ 1/7", bà Thu nhấn mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ thông tin về kế hoạch cải cách tiền lương từ 1/7
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO