Để khoai tây không mọc mầm
Khoai tây nếu không biết cách bảo quản sẽ bị mọc mầm phải vứt bỏ, vô cùng lãng phí. Hãy để một quả táo trong giỏ khoai tây, rồi cất vào chỗ tối và mát mẻ thì khoai tây sẽ hạn chế mọc mầm. Tránh để khoai tây ở gần hành tây.
Bảo quản khoai tây không mọc mầm: Bỏ vào rổ khoai tây một quả táo rồi cất vào chỗ tối và mát mẻ.
Giữ dâu tây tươi lâu hơn bằng cách rửa với giấm
Dâu tây là loại quả có thể thối rữa rất nhanh. Vì vậy, để giữ cho chúng luôn tươi mới nhất hãy rửa quả dâu trong chậu nước pha giấm. Bạn cần 1 chén giấm trắng và 8 cốc nước. Để dâu tây trong chậu một lúc, sau đó để ráo nước và rửa sạch.
Khử mùi hôi của lọ thủy tinh/lọ nhựa bằng giấy báo
Giấy báo có thể hấp thụ mùi hôi. Lấy vài tờ báo và vò chúng lại. Sau đó cho chúng vào bên trong lọ hoặc hộp nhựa. Bây giờ để nó trong 24-48 giờ thì lọ sẽ hết mùi hôi.
Mài dao sắc bằng một chiếc cốc
Không cần dùng dụng cụ mài dao, bạn có thể làm dao sắc như cũ với một chiếc cốc sứ. Hãy úp ngược đáy cốc lên và mài dao vào gờ đáy cốc với góc 45 độ. Bạn cũng có thể dùng đáy bát sứ để mài dao nhanh và hiệu quả.
Làm nóng đều thức ăn trong lò vi sóng
Để tránh cho lò vi sóng làm nóng thức ăn của bạn không đều, chỉ cần làm để trống ở giữa đĩa, thức ăn xếp đều xung quanh đĩa là được.
Tránh đứt tay khi thái thịt, rau củ
Để tránh bị đứt tay khi thái thực phẩm, hãy tự chế một dụng cụ bảo vệ tay. Bạn chỉ cần một chai nhựa và một sợi dây chun. Lấy một chai nhựa bình thường (như coca hoặc chai khoáng) và cắt một miếng ở đầu chai, như trong hình. Sau đó đục 2 lỗ ở mép và luồn dây chun vào. Bây giờ bạn có thể sử dụng nó bằng cách đeo miếng bảo vệ này vào ngón tay của bạn trong khi thái thực phẩm.
Khử mùi hôi tủ lạnh bằng baking soda
Rau và trái cây thối, thức ăn hỏng... có thể để lại mùi hôi trong tủ lạnh lâu ngày. Nếu bạn muốn ngăn ngừa và khử mùi hôi, hãy đặt một hộp baking soda vào tủ lạnh. Bản thân nó không có mùi, nhưng nó rất tốt để hấp thụ mùi.
Làm sạch dụng cụ bào nhanh hơn
Nếu bạn đã quá mệt mỏi với việc làm sạch dụng cụ bào sau mỗi lần sử dụng, hãy dùng một tấm nilon không quá mỏng để phủ lên lưỡi bào rồi bào rau củ lên trên bề mặt tấm nilon. Sau đó bạn có thể làm sạch tấm nilon còn dụng cụ bào vẫn sạch như mới.
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng không cần dụng cụ đặc biệt
Bạn có thể tách lòng đỏ và lòng trắng trứng nhanh chóng bằng một chiếc thìa thủng. Với dụng cụ này bạn sẽ tách trứng dễ dàng, nhanh chóng như đầu bếp chuyên nghiệp.
Theo Công lý & xã hội