Bộ LĐTB&XH yêu cầu xử nghiêm vụ cô gái bị đánh ở thang máy

28/02/2020, 07:52

Sau vụ người đàn ông bạo hành phụ nữ trong thang máy, Bộ LĐTB&XH yêu cầu cơ quan chức năng địa phương tiến hành điều tra và xử lý nghiêm hành vi này.


Người phụ nữ bị đánh tới tấp trong thang máy 

Người đàn ông liên tục đấm đá một phụ nữ trong thang máy chung cư. Vụ việc xảy ra tại quận Tân Phú, TP.HCM.

Chiều 27/2, Bộ LĐTB&XH có công văn gửi tới Sở LĐTB&XH TP.HCM yêu cầu xác minh và báo cáo vụ người đàn ông tấn công một cô gái trong thang máy chung cư Trung Đông Plaza (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú).

Bộ LĐTB&XH chỉ đạo phòng chuyên môn của Sở và Phòng LĐTB&XH quận Tân Phú kiểm tra, xác minh thông tin, phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm người gây bạo lực.

Việc xử lý theo đúng quy định của pháp luật, phải thông tin công khai trước dư luận để cùng đấu tranh, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ.

Chính quyền địa phương cũng cần phối hợp với các đơn vị liên quan thăm hỏi, giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân thông qua dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế,… hoặc đề nghị chuyển tuyến bệnh viện theo quy định.

Các đơn vị phải báo cáo sự việc về Văn phòng Bộ LĐTB&XH trước ngày 7/3.

Bên cạnh đó, Sở LĐTBXH TP.HCM cần đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố.

Bộ LĐTB&XH yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm người đàn ông đánh đập phụ nữ dã man trong thang máy. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, ngày 26/2, clip ghi cảnh người đàn ông tấn công một phụ nữ trong thang máy chung cư Trung Đông Plaza ở phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú (TP.HCM) gây phẫn nộ dư luận.

Trong thang máy khi đó chỉ có người đàn ông và một phụ nữ. Gã đàn ông nhiều lần đánh vào vùng mặt, giật tóc, đập đầu người phụ nữ vào thang máy trong khi nạn nhân không phản kháng.

Sau đó, Công an quận Tân Phú cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý Trần Hiệp Hải (31 tuổi, tạm trú tại phường Hòa Thạnh) về hành vi Xâm hại sức khỏe người khác theo Nghị định 167. Hải bị cáo buộc là người đánh cô gái trong thang máy chung cư Trung Đông Plaza.

Tại cơ quan điều tra, Hải khai có quan hệ tình cảm với nạn nhân. Khuya 25/2, cô gái 26 tuổi đến chơi tại căn hộ của Hải ở chung cư Trung Đông Plaza.

Trong lúc đi thang máy, giữa Hải và bạn gái xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Hải bực tức đánh vào mặt nạn nhân. Theo Công an quận Tân Phú, nạn nhân không yêu cầu xử lý hình sự Hải.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ LĐTB&XH yêu cầu xử nghiêm vụ cô gái bị đánh ở thang máy