Bố Hoa hậu Việt Nam 2022: 'Gia đình không có điều kiện mua giải'

24/12/2022 08:46

Gia đình Huỳnh Thị Thanh Thủy có những chia sẻ ngay sau khi người đẹp đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 vừa khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Đà Nẵng - Huỳnh Thị Thanh Thủy.

Cô sinh năm 2002, sở hữu chiều cao 1m75, hình thể khỏe khoắn với số đo 3 vòng 80 - 63 - 94. Thanh Thủy hiện là sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh của Đại học Ngoại ngữ, thuộc Đại học Đà Nẵng.

Bố Hoa hậu Việt Nam 2022: Gia đình không có điều kiện mua giải-1
Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022.

Trong đêm chung kết, gia đình bao gồm bố mẹ, dì ruột và em gái ruột có mặt cổ vũ tinh thần Thanh Thủy. Mọi người đều rất xúc động và vui mừng khi cô đăng quang.

Em gái Thanh Thủy đã vẽ một bức tranh dành tặng chị. Cô khóc nấc trong khoảnh khắc chị gái đội vương miện, bởi trong mắt cô thì chị gái luôn là một thần tượng.

Về tính cách tân Hoa hậu Việt Nam, các thành viên trong gia đình đều nhận xét Thanh Thủy là một cô gái ngoan, chịu khó học, vui tính, hòa đồng.

Bố Hoa hậu Việt Nam 2022: Gia đình không có điều kiện mua giải-2

Theo chia sẻ của dì ruột Thanh Thủy, từ bé cô là một đứa trẻ khó nuôi, ăn uống kém, thể trạng không tốt.

Và khi Thanh Thủy có ý định thi hoa hậu, gia đình chưa đồng ý ngay, phải hội ý vì lo lắng cho sức khỏe của cô. Nhưng vì Thanh Thủy đã có kế hoạch rèn luyện sức khỏe và niềm đam mê tham gia cuộc thi nhan sắc nên gia đình ủng hộ.

"Thanh Thủy rất sợ nói trước đám đông, từ khi tham gia cuộc thi hoa khôi trường đại học thì Thủy đã tiến bộ rất nhiều. Đến với cuộc thi này, Thủy không đặt mục tiêu cao, muốn được thử sức, vượt qua thử thách bản thân. Thủy không đặt mục tiêu vương miện, chỉ muốn học hỏi để vững vàng, trưởng thành hơn.

Thành tích học tập của Thủy rất tốt, cháu tự giác việc học, điều bố mẹ quan tâm chỉ là việc ăn uống. Không chỉ đi học, Thủy còn làm người mẫu ảnh để kiếm thêm thu nhập, vừa học vừa làm rồi tập luyện nên gia đình rất lo về sức khỏe.

Khi cháu đoạt danh hiệu Người đẹp Thể thao, ai cũng bất ngờ lắm. Khi Thủy thi hoa hậu, gia đình mới thấy body của cháu, bình thường lúc ở nhà, cháu hay mặc đồ của ba, những chiếc áo rộng thùng thình",dì ruột tân hoa hậu chia sẻ.

Bố Hoa hậu Việt Nam 2022: Gia đình không có điều kiện mua giải-3

Mẹ Thanh Thủy - bà Đặng Thị Thảo - hiện tại ở nhà làm nội trợ, chủ yếu chăm sóc con cái, gia đình. Bà Thảo đặt niềm tin vào con gái và không lo sợ khi con đăng quang sẽ gặp những lời chê trách hay miệt thị.

Bà chia sẻ: "Tôi thấy xã hội bây giờ mỗi người mỗi ý, không thể làm hài lòng tất cả, cứ làm hết khả năng của mình, làm những điều nên làm, tốt cho xã hội, đừng quan tâm những điều tiêu cực, chỉ nghe và làm những điều tích cực".

Bố Hoa hậu Việt Nam 2022: Gia đình không có điều kiện mua giải-4

Ông Huỳnh Phúc Dương - bố tân hoa hậu - là một kỹ sư điện. Ông rất bất ngờ khi con gái lọt vào top 5 và hạnh phúc hơn khi chứng kiến giây phút đăng quang.

Trước câu hỏi rằng trong suốt quá trình thi, Thanh Thủy không quá nổi bật nên có hoài nghi mua giải, ông Dương thẳng thắn đáp: "Tôi không quan trọng vấn đề người ta nói gì, mọi người nói là quyền của mọi người, mình không thể thay đổi suy nghĩ của tất cả. 

Chính gia đình tôi cũng không đặt nặng chuyện giải thưởng. Tôi chỉ là kỹ sư điện bình thường, gia đình chúng tôi không có điều kiện nên không có chuyện mua giải".

Ông Dương bộc bạch thêm: "Chuyện học hành của con thì gia đình chu cấp, còn chuyện con đi làm, kiếm được bao nhiêu tiền, chúng tôi cũng không hỏi, tôi tin con mình dùng đồng tiền đúng là được.

Tôi luôn khuyến khích con đi làm để có trải nghiệm, con thích làm gì thì cứ để cho con làm, nếu việc đó không xấu. Gia đình đều ủng hộ để con thỏa đam mê, không cần biết công việc đó kiếm được bao nhiêu tiền".

Đào Trang
Theo Vietnamnet

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bố Hoa hậu Việt Nam 2022: 'Gia đình không có điều kiện mua giải'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO