Bộ GTVT yêu cầu địa phương bãi bỏ quy định gây cản trở lưu thông hàng hóa

Hoà Bình | 27/08/2021, 09:15

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu địa phương nào đã ban hành quyết định chưa đúng với chỉ đạo của Thủ tướng về vận chuyển hàng hóa thiết yếu phải nhanh chóng bãi bỏ.

Nội dung trên được Bộ Giao thông Vận tải nhấn mạnh trong công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng để bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt.

Bộ GTVT yêu cầu địa phương bãi bỏ quy định gây cản trở lưu thông hàng hóa - 1

Bộ Giao thông Vận tải nêu cầu bãi bỏ ngay quy định gây cản trở lưu thông hàng hóa.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, hiện nay một số tỉnh, thành phố vẫn còn hiện tượng yêu cầu thay thế lái xe của địa phương; quy định giá trị hiệu lực của giấy xét nghiệm SARS-COV-2 là 24 giờ hoặc 48 giờ ngắn hơn so với hướng dẫn của Bộ Y tế là 72 giờ.

Bên cạnh đó, giấy xét nghiệm SARS-COV-2 còn giá trị nhưng vẫn yêu cầu lái xe xét nghiệm lại, phải đăng ký phương tiện vận chuyển hàng hóa với Sở Công thương trước khi vào địa phương.

Trước tình trạng này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu các tỉnh, thành phố nghiêm túc thực hiện chỉ đạo tại Công điện số 1102/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc.

Thủ tướng cũng giao Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương làm việc với các địa phương để thống nhất trong triển khai thực hiện bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong thời gian tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch.

Để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết định của Bộ về “Hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19".

Chỉ đạo rà soát các văn bản do địa phương đã ban hành chưa đúng với chỉ đạo của Thủ tướng tại Công điện số 1102/2021, văn bản số 1015/2021 về vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19, và văn bản số 5187/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19.

Quảng cáo

"Các tỉnh, thành phố chủ động bãi bỏ ngay các quy định không phù hợp. Báo cáo kết quả rà soát về Bộ Giao thông Vận tải trước 15h ngày 28/8 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng", Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu.

Hoà Bình
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GTVT yêu cầu địa phương bãi bỏ quy định gây cản trở lưu thông hàng hóa
vietnam.vn