Bộ GTVT thanh tra loạt gói thầu liên quan Công ty AIC

Ngọc Tân| 29/12/2023 13:42

Các gói thầu liên quan Công ty AIC và hoạt động sát hạch lái xe, chuyển nhượng gói thầu cao tốc... vào tầm ngắm thanh tra của Bộ GTVT trong năm 2023.

Trong báo cáo tổng kết năm 2023, Bộ GTVT cho biết đã tích cực triển khai hoạt động phòng chống tham nhũng, tiêu cực với trên 72.142 cuộc thanh tra, kiểm tra được thực hiện.

Ngoài tiến hành thanh kiểm tra theo kế hoạch và nhiệm vụ thường xuyên, Bộ GTVT đã kiểm tra đột xuất các lĩnh vực được dư luận xã hội quan tâm, tiềm ẩn nguy cơ tham nhũng.

Bộ GTVT thanh tra loạt gói thầu liên quan Công ty AIC - 1

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng báo cáo tại Hội nghị (Ảnh: Ngọc Tân).

Cụ thể, Bộ GTVT đã chỉ đạo thanh tra tổ chức thực hiện các dự án/gói thầu liên quan đến Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và hệ sinh thái AIC.

Bên cạnh đó, Bộ cũng tiến hành thanh tra việc đào tạo, sát hạch lái xe; công tác điều phối giờ cất hạ cánh tại sân bay; thông tin chuyển nhượng thầu tại một số dự án cao tốc; công tác quản lý kinh doanh vận tải bằng ô tô; thu phí đường bộ không dừng...

Đặc biệt, đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX, Bộ GTVT đã thanh tra toàn diện trên cả nước, chuyển thông tin 6 cơ sở đào tạo và 1 đơn vị có dấu hiệu vi phạm đến cơ quan công an để xem xét xử lý; ban hành 1 chỉ thị, 5 văn bản chỉ đạo xử lý vi phạm, chỉ đạo Cục Đường bộ rà soát, sửa đổi ngay 2 nghị định và 4 thông tư cho phù hợp với thực tiễn.

Qua công tác thanh kiểm tra, Bộ GTVT đã chỉ đạo khắc phục tồn tại, hạn chế, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét bổ sung quy định pháp luật để nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước đối với từng lĩnh vực.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ GTVT thanh tra loạt gói thầu liên quan Công ty AIC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO