Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh và xử lý vụ 'nhét giẻ vào miệng trẻ mầm non'

Việt Hà (TTXVN)| 30/06/2021 12:21

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình này phối hợp với các đơn vị chức năng thành phố Thái Bình khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc.

Sáng 30/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngay sau khi nắm thông tin về clip “cháu bé bị nhét giẻ vào miệng” tại một lớp mầm non độc lập tư thục trên địa bàn thành phố Thái Bình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao đổi nhanh với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, yêu cầu Sở này phối hợp với các đơn vị chức năng thành phố Thái Bình khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc về Bộ và có hình thức xử lý nghiêm.

Chú thích ảnh
Cháu bé bị nhét giẻ vào miệng.

Trước đó, một video clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh một cháu bé giãy giụa khóc khi một người phụ nữ có hành vi dùng một tay giữ tay cháu và một tay khác nhét giẻ vào miệng. Theo xác minh ban đầu, đây là lớp học được UBND phường Tiền Phong cấp phép thành lập vào ngày 3/7/2020 do bà Lê Thị Hương Giang (sinh năm 1988), quê tại thôn Quang Lang Đông, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) làm chủ, chịu trách nhiệm và chịu sự quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã có công văn yêu cầu UBND phường Tiền Phong tạm đình chỉ hoạt động của lớp mầm non độc lập; đồng thời, đề nghị Công an Thành phố Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, UBND phường Tiền Phong xác minh làm rõ sự việc.

Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về việc đảm bảo an toàn cho trẻ tại các trường mầm non, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Quan điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo là xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh và xử lý vụ 'nhét giẻ vào miệng trẻ mầm non'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO