Bộ GD&ĐT yêu cầu tổ chức khai giảng gọn nhẹ, vui tươi

30/08/2022 01:36

Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức lễ khai giảng theo hướng gọn nhẹ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh đầu năm học mới.

Trong công văn được ban hành ngày 29/8 về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2022-2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố rà soát, bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi; sửa chữa, nâng cấp trường, lớp học, ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tối thiểu, bảo đảm cung cấp đủ sách giáo khoa cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học.

Bộ GD&ĐT yêu cầu tổ chức các hoạt động đón học sinh đầu cấp học; tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống và các hoạt động của nhà trường; phổ biến nội quy, quy định của nhà trường; giới thiệu các hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, lớp.

Bộ GD&ĐT yêu cầu tổ chức khai giảng gọn nhẹ, vui tươi - 1

Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức Lễ khai giảng theo hướng gọn nhẹ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh đầu năm học mới. (Ảnh minh họa)

Cũng theo công văn trên, các cơ sở giáo dục phải thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian học sinh tựu trường và tổ chức lễ khai giảng thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9. Bộ GD&ĐT yêu cầu tổ chức khai giảng theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Các Sở GD&ĐT phải chỉ đạo cơ sở giáo dục ổn định và duy trì nền nếp học tập ngay sau lễ khai giảng, ban hành kế hoạch giáo dục của trường trong cả năm học, bảo đảm nội dung chương trình giáo dục theo quy định; triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, lưu ý các giải pháp chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác...

Thanh Hải
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ GD&ĐT yêu cầu tổ chức khai giảng gọn nhẹ, vui tươi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO